Những tính năng mới của iPhone màn hình gập vượt trội hơn với hãng điện thoại khác

author 22:48 09/02/2022

(VietQ.vn) - Những người yêu thích hãng công nghệ "Táo" này đều hi vọng những tính năng mới sẽ vượt trội hơn so với những dòng điện thoại màn hình gập trước đây.

Theo MacRumors, Apple được cho đã thử nghiệm và từ bỏ ý tưởng thiết kế điện thoại gập dưới dạng máy tính bảng lai smartphone như Samsung Galaxy Z Fold. Các chuyên gia cho rằng nó sẽ có thiết kế vỏ sò giống như Samsung Galaxy Z Flip.

Nhiều chuyên gia cùng những người yêu thích hãng công nghệ này sẽ có những tính năng vượt trội: 

Thiết kế

Apple được cho là luôn chú trọng vào thiết kế vào sản phẩm, vì thế người dùng mong đợi những đột phá ấn tượng của Apple trong phân khúc này.

 Nhiều người mong chờ rằng Iphone màn hình gập sẽ có nhiều tính năng vượt trội hơn

Theo Tom’s Guide, thiết kế mặt sau của iPhone gập sẽ có một màn hình phụ đặt cạnh cụm ba camera để hiển thị thông báo khi thiết bị đóng. Thiết kế này có thể giúp iPhone Flip tạo ra được sự khác biệt với với các sản phẩm Samsung nhưng lại chưa đủ để khiến nó trở thành sản phẩm chủ chốt của hãng.

Màn hình phụ cần phải ở chế độ luôn bật để đem lại những tiện ích. Tuy nhiên, ngay cả những dòng iPhone cao cấp hiện tại cũng vẫn chưa được trang bị tính năng này.

Độ bền

Galaxy Fold của Samsung đã bị nghi ngờ về độ bền và sau khi hãng công nghệ Hàn Quốc phải hoãn ngày ra mắt vì nhận được nhiều đánh giá tiêu cực về màn hình gập OLED bằng nhựa mềm khiến những lo ngại ngày càng tăng.

Samsung đã tung ra sản phẩm với nhiều cải tiến, nhưng Galaxy Fold vẫn không có khả năng chống nước và dễ bị bụi bẩn xâm nhập. Sau đó, Samsung đã nâng cấp đáng kể dòng smartphone gập của mình, như thêm kính siêu mỏng và khả năng chống nước.

Độ bền được cho là mối quan tâm chính của Apple vì vậy người dùng mong đợi “Táo khuyết” sẽ nâng mọi thứ lên một tầm cao khác trong lĩnh vực này.

Tối ưu hóa giao diện người dùng

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán rằng iPhone Flip có thể có màn hình lớn tới 8 inch, đồng nghĩa chiếc smartphone khi gập lại cũng sẽ có màn hình lớn hơn so với bình thường.

Nhưng nếu màn hình nhỏ hơn cũng không phải là một vấn đề lo ngại. Samsung Galaxy Z Flip 3 màn hình 6,7 inch được chia đôi với thao tác đa nhiệm ấn tượng, nửa trên và nửa dưới màn hình có thể sử dụng đồng thời hai ứng dụng khác nhau.

Apple đã dẫn đầu với việc tối ưu hóa hệ điều hành di động của mình cho smartphone, máy tính bảng và đồng hồ thông minh. Người dùng hy vọng nó cũng sẽ dẫn đầu trong việc tối ưu hóa hệ điều hành trên dòng điện thoại gập.

Không phải lúc nào Apple cũng đi tiên phong trong cuộc đua ra mắt các sản phẩm mới nhưng lại luôn có kết quả ấn tượng. Điển hình như Apple Watch ra mắt vào năm 2015, muộn hơn so với các dòng đồng hồ thông minh trước đó, nhưng hiện tại Apple đã chiếm 55% thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu tính đến năm 2020.

Apple chắc chắn đang theo dõi kỹ lưỡng thị trường smartphone gập. Counterpoint Research dự báo doanh số bán điện thoại gập sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2023, điều này sẽ giúp nâng cao nhận thức chung của người tiêu dùng với thị trường này, cùng với công nghệ gập tiếp tục được cải thiện, tất cả sẽ là bước đệm cho sự ra mắt iPhone Flip được đồn đại vào năm 2023 hoặc 2024.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang