Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu điều tra vụ 3 bảo vệ rừng bị bắn chết

authorHòa Dương 15:05 24/10/2016

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ nổ súng 3 người chết ở Đắk Nông, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân.

Văn phòng Chính phủ có thông báo truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ, yêu cầu các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra việc nhóm đối tượng dùng súng bắn chết 3 người tại tỉnh Đắk Nông.

 Hiện trường xảy ra vụ nổ súng 3 người chết ở Đắk Nông. Ảnh: Pháp luật Plus

 Hiện trường xảy ra vụ nổ súng 3 người chết ở Đắk Nông. Ảnh: Pháp luật Plus

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng phạm tội; làm rõ hành vi phạm tội; động cơ, mục đích phạm tội; đồng phạm (nếu có) để sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật.

Trước đó, theo thông tin trên báo Dân trí, khoảng 8h sáng ngày 23/10, trong khi lực lượng bảo vệ rừng của Công ty TNHH Long Sơn dùng máy ủi để san ủi đất rẫy tại tiểu khu 1536 (thuộc lâm phần của Công ty) thì xảy ra tranh chấp với một số người dân địa phương.

Dự báo thời tiết: Trung và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi(VietQ.vn) - Dự báo thời tiết hôm nay 24/10: Khu vực Bắc Bộ có nắng nhẹ, đêm có mưa rải rác; Trung Bộ mưa rào và dông vài nơi; Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông,

Một giờ sau đó, có thêm nhiều người kéo đến hiện trường, trong đó có một số người mang theo gậy gộc, dao, rựa và súng tự chế. Khi sự việc trở nên căng thẳng, một số người mang súng tự chế bắn đạn hoa cải vào lực lượng của Công ty TNHH Long Sơn khiến 3 người bị chết, nhiều người bị thương.

Sau khi gây án, nhóm người nổ súng đã trốn khỏi hiện trường. Chính quyền xã Quảng Trực và người dân đã đưa những người bị thương đi cấp cứu tại BV đa khoa huyện Tuy Đức.

Hòa Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang