Phát hiện và niêm phong nhiều chai Dr Thanh có vật lạ bên trong

author 10:27 16/12/2015

(VietQ.vn) - Nguồn tin từ Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP. Cà Mau (Cà Mau) cho biết, đơn vị đã cho niêm phong nhiều chai Dr Thanh có vật lạ ở bên trong và sẽ tiến hành xử lý đúng quy định.

Trước đó, vào trưa 14/12, một người phụ nữ ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau) vào quán cà phê Đất Mũi (địa chỉ phường 5, TP. Cà Mau) gọi chai trà thảo mộc Dr Thanh ra uống. Tuy nhiên, vị khách này chưa kịp khui thì phát hiện bên trong chai nước có vật lạ nên đã nói với chủ quán và gọi điện thoại trình báo báo đến cơ quan chức năng phường 5 (TP. Cà Mau).

Tiếp nhận thông tin, lực lượng làm nhiệm vụ phường 5 đã nhanh chóng đến lập biên bản vụ việc và báo cáo đến cơ quan chức năng cấp trên. Không lâu sau, lực lượng làm nhiệm vụ thuộc Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm và một số ngành chức năng TP. Cà Mau đến quán cà phê Đất Mũi kiểm tra thì phát hiện thêm một chai Dr Thanh khác có chứa dị vật tương tự.

Theo biên bản của cơ quan chức năng cũng như ghi nhận của phóng viên, cả 2 chai Dr Thanh có chứa vật lạ nói trên là loại chai nhựa, 350ml, được ghi nhãn hiệu là sản xuất và đóng chai tại Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát (đại lộ Bình Dương, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), ngày sản xuất 7/7/2015 và hạn sử dụng dụng đến ngày 7/7/2016.

Còn vật thể lạ được cơ quan chức năng ghi trong biên bản thuộc loại cặn, lợn cợn giống như men giấm...

Hai chai trà thảo mộc Dr Thanh có vật lạ

“Tôi thấy thời gian gần đây có nhiều sản phẩm được phát hiện không tốt cho sức khỏe nên khi phát hiện sự việc tôi trình báo cơ quan chức năng để xử lý đúng quy định pháp luật, với mong muốn hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ quản lý tốt về chất lượng sản phẩm để người tiểu dùng yên tâm hơn chứ không có yêu cầu gì khác vì tôi chưa uống nó”, người phụ nữ phát hiện (xin giấu tên) cho biết.

Theo bà Dư Bích Thủy (chủ quán cà phê Đất Mũi), những chai Dr Thanh này được mưa từ tiệm tạp hóa Thanh Tòng (địa chỉ cùng phường). “Thùng Dr Thanh này tôi chỉ mới lấy hàng ngày 13/12 và hạn sử dụng đến hết ngày 7/7/2016”, bà Thủy nói.

Ông Dương Bình Phú – Phó phòng Đăng ký chứng nhận sản phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Cà Mau (Cà Mau) cho biết, sau khi đã lập biên bản, niêm phong 2 chai Dr Thanh có dị vật và một số chai Dr Thanh khác cùng lô tại quán cà phê Đất Mũi, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục đến kiểm tra tiệm tạp hóa Thanh Tòng thì phát hiện thêm một số chai trong 3 thùng Dr Thanh khác cũng có dị vật tương tự và đã niêm phong giao cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, đây không phải là lần đầu người dân Cà Mau phát hiện trà thảo mộc Dr Thanh được ghi nhãn Tân Hiệp Phát có chứa vật lạ.

Trước đó, vào cuối tháng 2/2015, một người dân ở huyện Cái Nước (Cà Mau) cũng đã từng phát hiện 2 chai nước nhãn hàng ‘trà thảo mộc cung đình’ Dr Thanh (loại chai thủy tinh, 240ml) có dị vật lạ sẫm màu, bị vón cục nổi lợn cợn bên trong và vẫn còn thời hạn sử dụng.

Người tiêu dùng tỏ thái độ lo ngại về chất lượng của Dr Thanh

Sau khi tiếp nhận thông tin từ phóng viên, chiều ngày 15/12/2016, ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc đối ngoại của Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát - Tập đoàn Number 1 đã gửi thông cáo báo chí tới Chất lượng Việt Nam để phản hồi về vụ việc này.

Thông cáo báo chí cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và đại lí phân phối sản phẩm đã tích cực phối hợp với Chi Cục Vệ sinh ATTP Cà Mau niêm phong sản phẩm và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xác minh làm rõ.

Tại nơi cung cấp sản phẩm cho quán cafe Đất Mũi là đại lí Anh Tòng qua rà soát kiểm tra cũng phát hiện 3 thùng sản phẩm Dr Thanh 350ml cùng date với chai sản phẩm ở quán Đất Mũi (OZ29HSD070716) có hiện tượng 1-2 chai có dấu hiệu lợn cợn bên trong. Số sản phẩm này đại lí Anh Tòng mua từ Công ty Cổ phần thương nghiệp Cà Mau, là đại lí C1 của Tân Hiệp Phát. 3 thùng sản phẩm trên đã được Chi Cục VS ATTP Cà Mau niêm phong.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi cho biết: "Ngay khi nhận được thông tin sản phẩm có hiện tượng bợn dấm tập trung tại cùng một địa điểm, bộ phận Quản lý chất lượng (QA) của Tân Hiệp Phát đã tiến hành rà soát hồ sơ quản lý sản xuất và quản lý chất lượng của lô hàng, kiểm tra mẫu lưu sản phẩm cùng lô. Kết quả cho thấy quá trình sản xuất bình thường, mẫu lưu đạt chuẩn: ngoại quan đạt, kiểm tra hóa lí đạt, vi sinh đạt".

Lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản vụ việc

Cũng theo ông Khôi, việc xuất hiện cùng lúc nhiều sản phẩm có xuất hiện lợn cợn tại Cà Mau như ngày 14/12 là bất bình thường. Tân Hiệp Phát sẽ tích cực phối hợp cùng Chi Cục VS A TTP Cà Mau truy xuất nguồn gốc sản phẩm; rà soát kiểm tra sản phẩm tại các địa điểm do đại lí Anh Tòng cung cấp; đồng thời tiếp tục kiểm tra và xác nhận tần suất xảy ra thông tin tương tự trên địa bàn.

Nội dung thông cáo báo chí khẳng định, sản phẩm Dr Thanh của Tân Hiệp Phát được sản xuất trên dây chuyền Aseptic khép kín vô trùng, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, và được đóng trong chai Pet 350ml. Thiết bị công nghệ này giúp kiểm soát đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, tuy nhiên hạn chế là có thể bị lọt khí nếu bảo quản hoặc vận chuyển, bốc xếp sai quy cách, bị chèn ép với lực mạnh, chênh lệch nhiệt độ... Do không sử dụng chất bảo quản nên sản phẩm rất dễ bị bợn dấm nếu lọt khí. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Công Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang