Phát triển thành công thiết bị cảnh báo nguy cơ say nắng

author 06:37 20/07/2022

(VietQ.vn) - Một công ty tại Nhật Bản đã phát triển thành công thiết bị có hình dạng giống như tai nghe nhưng có khả năng cảnh báo nguy cơ say nắng.

Kyocera, hãng sản xuất thiết bị điện tử lớn của Nhật Bản vừa cho ra đời thiết bị dạng tai nghe có chức năng theo dõi nhịp tim và nồng độ oxy trong máu của người dùng. Tai nghe này sử dụng công nghệ dẫn truyền âm qua xương giúp đàm thoại dễ dàng hơn trong môi trường ồn ào. "Thiết bị này có thể góp phần ngăn ngừa tai nạn tại nơi làm việc thông qua việc khuyến khích người dùng nghỉ ngơi và bù nước. Thiết bị này giúp cảnh báo người dùng bất kỳ điều bất thường nào", ông Owada Yasuhiko, Trưởng nhóm phát triển của Kyocera cho hay.

Ảnh minh hoạ

Trong khi đó, từ năm ngoái, Ubiteq (một công ty công nghệ thông tin) có trụ sở tại Tokyo cũng đã cung cấp dịch vụ giám sát dựa trên đồng hồ thông minh. Cụ thể, đồng hồ thông minh của Ubiteq được bổ sung thêm chức năng mới, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), để nhận ra nguy cơ say nắng dựa trên dữ liệu trong quá khứ.

Nếu phát hiện dấu hiệu cảnh báo, thiết bị sẽ khuyên người dùng nghỉ ngơi thông qua màn hình cảnh báo và rung. Thiết bị này cũng phân tích những thay đổi trong thời gian nghỉ để xác định thời điểm an toàn để quay lại làm việc. Ubiteq cho biết hiện có khoảng 60 công ty đã sử dụng loại đồng hồ thông minh này.

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang