Cách bài trí đồng hồ trong nhà theo phong thủy

author 10:54 23/07/2015

(VietQ.vn) - Đồng hồ vừa để xem giờ giấc, vừa là vật trang trí mang lại nét đẹp tinh tế cho ngôi nhà và mang mang lại may mắn theo phong thủy. Tuy nhiên, nếu đặt không đúng vị trí, chúng có thể phát sinh ra một vài vấn đề rắc rối.

Sự kiện: Phong thuỷ

Phong thủy học cho rằng, tất cả đồ vật có thể động thì đều có ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Kim đồng hồ luôn di chuyển không ngừng, vì thế khi bài trí trong nhà cần lưu ý đến yếu tố phong thủy treo đồng hồ.  

Nên sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc

Việc sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc sẽ kích hoạt ngôi sao số 6 Lục Bạch, ngôi sao của thiên vận (may mắn của trời). Bên cạnh đó, sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc sẽ kích hoạt ngôi sao số 1 Nhất Bạch, ngôi sao của của những cơ hội, thành công và chiến thắng trên con đường sự nghiệp.

Đồng hồ quả lắc còn có thể thông qua sự chuyển động, giúp kích hoạt nguồn năng lượng tốt của ngôi nhà. Còn đồng hồ chuông thì cung cấp năng lượng tuyệt vời cho không gian với những âm thanh sáng rõ.

Phong thủy treo đồng hồ có ảnh hướng rất lớn đến cuộc sống của chủ nhân

Phong thủy treo đồng hồ có ảnh hướng rất lớn đến cuộc sống của chủ nhân

Nên nhớ, kim loại sinh ra nước – đại diện cho sự giàu có, trù phú. Vì thế, sử dụng một chiếc đồng hồ chuông hoặc quả lắc trong nhà là một giải pháp rất tốt để thúc đẩy một vài năng lượng tốt nhất trong phong thủy.

Ngoài ra, đồng hồ chuông hoặc quả lắc làm tiêu tan ảnh hưởng của ngôi sao số 2 Nhị Hắc và số 5 Ngũ Hoàng, hai ngôi sao chuyên gây tai họa và bệnh tật. Nên tránh đồng hồ quá khổ hoặc thống trị không gian của căn phòng trong nhà vì chúng áp đặt nguồn khí yếu ớt lên ngôi nhà.

Lưu ý về vị trí treo đồng hồ

Nên treo đồng hồ ở hành lang, phòng khách hoặc nhà bếp. Nên đảm bảo đồng hồ treo gần giường ngủ có kích thước nhỏ và không quá sáng nếu nó là đồng hồ điện tử. Nên treo, đặt đồng hồ ở những vị trí không tạo những áp lực về thời gian.

Nên treo đồng hồ ở hướng Tây, Tây Bắc và góc phía bắc của ngôi nhà hoặc phòng khách. Không treo đồng hồ ở hướng Đông – khu vực gia đình của ngôi nhà hoặc phòng khách vì nó có thể gây ra những vấn đề trong gia đình, với người con trai, gây ra những rạn nứt và ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng hồ tượng trưng cho yếu tố Kim và không nên đặt ở khu vực Mộc trong nhà.

Đồng hồ có thể treo trong bếp nhưng không nên treo ở phòng ăn

Đồng hồ có thể treo trong bếp nhưng không nên treo ở phòng ăn

Không treo đồng hồ gần cửa chính hoặc vị trí mà đi vào cửa chính sẽ chạm mặt đồng hồ. Không treo đồng hồ trong phòng ăn vì nó nhấn mạnh cái chết và làm mất khẩu vị khi ăn. Không treo đồng hồ phía trên sofa sẽ dễ gây áp lực về tâm lý cho người ngồi phía dưới.

Không treo đồng hồ hướng vào những thứ giống hình dáng của nó hoặc hình Bát quái vì bài trí như vậy sẽ khiến tinh thần của gia chủ dễ bị ức chế và bực bội. Không treo đồng hồ ở đầu giường hay vị trí đối diện với giường ngủ vì sẽ gây nên không khí ảm đạm, buồn bã.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ

Nên để chuông đồng hồ báo thức bằng âm thanh yêu thích. Không sử dụng đồng hồ bị tháo rỡ và vẫn hoạt động vì chúng đại diện cho cái chết và sự tụt lùi. Không nên chọn đồng hồ có góc nhọn hay những hình thù có nhiều sắc cạnh sẽ gây nhiều bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà. Không nên để mặt đồng hồ quay vào trong nhà mà nên quay ra cửa và ban công. Đồng hồ thuộc động nên khi trong nhà vắng người vẫn có thể khiến căn phòng tràn đầy sức sống.

Trang Mạc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang