Ra mắt Hội đồng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường

author 16:14 03/12/2021

(VietQ.vn) - Sáng 3/12/2021, tại Hà Nội, Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã chính thức ra mắt Hội đồng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường.

PGS. TS Trương Mạnh Tiến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch VUSTA, Chủ tịch Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam (VIASEE), Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí cho biết, được thành lập từ năm 2000, VIASEE đã trải qua chặng đường hoạt động mang dấu ấn tích cực, góp phần xây dựng nền kinh tế xanh của đất nước.

Ra mắt Hội đồng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường - Ảnh 1Các thành viên Hội đồng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường tham dự buổi ra mắt.

Tạp chí Kinh tế Môi trường với vai trò, sứ mệnh là cơ quan ngôn luận của VIASEE, sau 15 năm hình thành và phát triển đã và đang trở thành tờ Tạp chí uy tín trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xanh. Với đội ngũ nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu, VIASEE đã đóng góp nhiều ý kiến phản biện liên quan đến lĩnh vực phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững… 

Thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025, Lãnh đạo VIASEE đã sắp xếp, kiện toàn và đổi mới phương thức hoạt động của đơn vị. Một trong những bước kiện toàn đó là thành lập Hội đồng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường. Hội đồng có 14 thành viên với nhiệm vụ tư vấn cho Ban Biên tập phụ trách về định hướng, chương trình và kế hoạch hoạt động của Tạp chí.

Hỗ trợ Ban Biên tập thẩm định các bài viết trên Tạp chí (Bao gồm cả Tạp chí in và Tạp chí điện tử) để đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích, các bài viết chuyên sâu, chất lượng; đề xuất người phản biện khoa học đăng tải trên Tạp chí; đề xuất phân loại và xếp hạng bài báo khoa học đối với Tạp chí In, số khoa học.

Cũng theo PGS. TS Trương Mạnh Tiến, Hội đồng Biên tập sẽ xác định rõ định hướng, mục tiêu phát triển của Tạp chí. Đồng thời, xây dựng lộ trình, chiến lược, giải pháp quảng bá, marketing sâu rộng cho Tạp chí; có giải pháp cụ thể để tăng cường chất lượng Tạp chí, nâng cao hệ số trích dẫn các bài báo trên Tạp chí, hướng tới các tiêu chuẩn quốc tế. Hội đồng Biên tập cũng khuyến khích các bài báo bằng tiếng Anh trên Tạp chí số Khoa học để tăng cường khả năng nhận diện quốc tế và tăng hệ số trích dẫn. Thực hiện Quy trình phản biện chặt chẽ và theo thông lệ quốc tế... 

Toàn bộ quy trình nộp bài, phản biện, biên tập và xuất bản các bài báo trên Tạp chí đã được triển khai online hoàn toàn tại Tạp chí điện tử https://kinhtemoitruong.vn. Các thành viên Hội đồng Biên tập phát huy vai trò, trách nhiệm khi biên tập bài, tích cực tham gia vào các hoạt động của Tạp chí; Có định hướng và giải pháp phù hợp để đảm bảo tự chủ tài chính cho Tạp chí theo yêu cầu của VIASEE.

Ra mắt Hội đồng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường - Ảnh 5Ra mắt Hội đồng Biên tập.

Tham dự Lễ ra mắt, TSKH Phan Xuân Dũng- Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Ủy viên Hội đồng Biên tập Tạp chí khẳng định: Với thế mạnh của mình, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã góp phần tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng và  chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực Kinh tế - Môi trường; đồng thời bày tỏ tin tưởng, VIASEE cũng như Tạp chí Kinh tế Môi trường sẽ ngày càng phát triển.

Kim Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang