Review 8 cách khử ẩm mốc trong phòng kín hội chị em ai cũng ngỡ ngàng

author 14:35 09/09/2020

(VietQ.vn) - Phòng kín trơn ướt, bốc mùi ẩm mốc là nỗi ngán ngẩm của nhiều chị em hiện nay. Vậy có cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín triệt để hay không. Cùng Moitruongdeal tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra phương pháp tốt nhất nhé.

Phòng kín bị mốc gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không khí, hình thành nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe, gây bất tiện trong sinh hoạt. Phòng kín bị ẩm mốc cần được lau dọn, tiệt trùng mới có thể ở được.

Review 8 cách khử ẩm mốc trong phòng kín phổ biến

Có rất nhiều cách khử ẩm mốc trong phòng kín đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể sử dụng ngay một vài nguyên liệu trong nhà. Cụ thể như sau:

Một trái dứa

Tip đầu tiên được khá nhiều chị em mách trên các diễn đàn mẹo vặt chính là sử dụng một quả dứa để ngăn chặn mùi ẩm mốc trong phòng. Trái dứa chứa rất nhiều vitamin A và C, vỏ dứa, phấn dứa có khả năng lọc không khí tốt, chống lại vi khuẩn. Mùi thơm của dứa tương đối nhẹ nhàng, xua tan được mùi ẩm mốc khó chịu.

Tùy thuộc vào nhu cầu khử mùi của bạn, hãy để quả dứa theo thời gian thích hợp. Rất nhiều chị em dùng dao bổ dứa ra nhưng lời khuyên là không nên, hãy khía một vài đường trên thân quả, treo quả lên và để được từ 4 – 5 ngày.

Dứa có khả năng hút ẩm rất tốt

Vỏ bưởi, quýt, cam, chanh

Dòng họ bưởi, cam, chanh đã quá nổi tiếng trong việc điều chế hương liệu, thanh lọc không khí và môt số nơi dùng để trừ tà. Tinh dầu trong vỏ cam, quýt khá mạnh và nồng, vì thế mùi ẩm mốc sẽ nhanh chóng bay biến.

Còn gì tuyệt vời hơn khi tận dụng được 100% vỏ quả, bỏ vào túi sạch và treo trong phòng, căn phòng sẽ ngan ngát hương bên cạnh đó sẽ không có muỗi, côn trùng luôn đó.

Xem thêm một số cách khử mùi khác tại đây https://moitruongdeal.vn/cach-khu-mui-am-moc-trong-phong-ngu-khi-troi-mua-keo-dai-news15-49.html

Đèn xông tinh dầu

Nếu bạn không có dứa, vỏ cam, quýt thì đèn xông tinh dầu ngoài cửa hàng sẽ là lựa chọn tối ưu. Có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau, hãy chọn theo sở thích và bật đèn xông khoảng 2 – 3 tiếng mỗi ngày.

Đèn xông giúp thanh lọc không khí, chống mùi ẩm mốc, dưỡng tâm an thần, bạn sẽ ngủ ngon và sâu giấc hơn nhiều.