Samsung tăng cường tư vấn: 60 doanh nghiệp Việt tăng 90% năng suất

authorHòa Lê 06:51 25/06/2019

(VietQ.vn) - Samsung đã thực hiện 9 đợt tư vấn cho 54 doanh nghiệp tính từ năm 2015 và hiện đang nâng lên 60 doanh nghiệp tham gia chương trình.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Samsung Việt Nam lần đầu tiên tiến hành chương trình tư vấn khuôn mẫu, kết hợp cùng chương trình tư vấn nâng cao năng suất, chất lượng cho các doanh nghiệp khuôn tại Việt Nam. Tính từ năm 2015 đến nay, Samsung đã 10 lần cử chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ trực tiếp cho 60 doanh nghiệp Việt Nam.

Ngày 18/6, lãnh đạo Samsung Việt Nam và Bộ Công Thương đã thực hiện chuyến thăm, làm việc và đánh giá kết quả tư vấn cải tiến của các doanh nghiệp phía Bắc.

Công ty CNC Tech là một trong số doanh nghiệp được tham gia chương trình tư vấn khuôn với sự hỗ trợ của Trung tâm khuôn mẫu Samsung bên cạnh chương trình tư vấn cải tiến chất lượng năm nay.

Lãnh đạo doanh nghiệp này cho hay sau 3 tháng tư vấn, CNC Tech đã cải tiến 58% tỉ lệ lỗi gia công, nâng cao năng suất tới hơn 97%, tăng độ chính xác kế hoạch sản xuất, góp phần giúp quản lý tồn kho, giao hàng, phân tích tổn thất.

Samsung tăng cường tư vấn: 60 doanh nghiệp Việt tăng 90% năng suất

 Ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cùng đoàn lãnh đạo tham quan khu vực sản xuất của các doanh nghiệp công nghệ cao

Tương tự, tại Công ty TNHH MTV Thiện Mỹ Vĩnh Phúc, đại diện doanh nghiệp này cho hay chương trình tư vấn cải tiến của Samsung đã giúp công ty cải tiến nhiều mặt từ những vấn đề nhỏ nhất như loại bỏ lãng phí di chuyển và ổn định Line thông qua việc sử dụng xe đẩy hàng.

Theo đó, doanh nghiệp đã cải tiến từng chi tiết nhỏ như bài trí lại vị trí ghi chép công việc giảm khoảng cách di chuyển 3m, rõ ràng hướng di chuyển; giảm 30% thời gian thay hồ; giảm chi phí và loại bỏ lãng phí nước rửa mạ giúp tiết kiệm 4 triệu đồng/tháng, cải tiến lắp tấm chặn tiếng ồn máy Aeration cũng mang lại môi trường làm việc hiệu quả.

Năm nay, bên cạnh chương trình tư vấn cải tiến năng suất, chất lượng, Samsung còn kết hợp triển khai thêm chương trình tư vấn khuôn mẫu cho các doanh nghiệp làm khuôn.

Tại buổi khảo sát, ông Choi Joo Ho cho biết: "Tôi rất bất ngờ trước kết quả mà các doanh nghiệp Việt Nam đã đạt được trong 3 tháng vừa qua. Năm nay, chúng tôi tập trung tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ cao và khuôn mẫu ép nhựa, đặc biệt triển khai tư vấn chuyên sâu về khuôn mẫu".

Samsung tăng cường tư vấn: 60 doanh nghiệp Việt tăng 90% năng suất

Ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng giám đốc CNC Tech (Đan Phượng) đang giới thiệu các mô hình sản phẩm 

Quá trình này nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng linh kiện, phụ kiện cho Samsung.

Đến nay, tổng số nhà cung ứng của Samsung đã lên tới 308 doanh nghiệp. Trong đó số doanh nghiệp Việt Nam là nhà cung ứng cấp 1 đã tăng từ 4 doanh nghiệp vào năm 2014, 35 doanh nghiệp tính đến cuối năm 2018, dự kiến sẽ có 50 doanh nghiệp vào năm 2020.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang