Sàn giao dịch công nghệ Bcnex ‘trình làng’, kỳ vọng thành vườn ươm Blockchain Việt Nam

author 18:57 03/12/2018

(VietQ.vn) - Bcnex là mô hình vườn ươm khởi nghiệp sáng tạo, nơi ươm mầm, nuôi dưỡng những ý tưởng và triển khai ứng dụng Blockchain Việt Nam và thế giới.

Sự kiện: Công nghệ

Trong khi blockchain còn là khái niệm lạ lẫm thì việc có một sự kiện chuyên nghiệp, quy mô lớn về công nghệ này được tổ chức là điều vô cùng cần thiết để xây dựng hệ sinh thái blockchain còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Bcnex được giới thiệu là sản phẩm của Bytecoin Foundation Vietnam, một đơn vị nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain Cryptonote, nền tảng công nghệ đứng đằng sau tạo ra Bytecoin, nhằm đưa công nghệ này ứng dụng vào thực tiễn.

Ông Ngô Hoàng Quyền, nhà sáng lập Bytecoin Foundation Vietnam, CEO Bcnex Exchange là một chuyên gia công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính và Fintech. Ông cũng chính là người đóng góp ý kiến xây dựng khung pháp lý về quản lý tiền ảo và tài sản ảo cho Bộ Tư pháp, đề án 1255 của Chính phủ với tham luận về quản lý tiền ảo và tài sản ảo bằng sàn giao dịch và quản lý hoạt động gọi vốn đầu tư ICO.

Ông Ngô Hoàng Quyền, nhà sáng lập Bytecoin Foundation Vietnam, CEO Bcnex Exchange: Ảnh:Vnreview 

Ông Quyền là người đã theo sát và đồng hành phát triển Bytecoin và cộng đồng Bytecoin trên thế giới. Với kinh nghiệm tích lũy và kiến thức công nghệ ông đã quyết định đầu tư bài bản, chuyên nghiệp và lập ra Bytecoin Foundation Vietnam nhằm định hướng phát triển, ủng hộ các dự án công nghệ đặc biệt là các dự án khởi nghiệp sáng tạo sử dụng nền tảng blockchain cryptonote.

Chuyên gia này cho rằng "thế giới có Bitcoin Foundation thì chúng ta cũng có Bytecoin Foundation Vietnam" và "đây sẽ là mô hình vườn ươm khởi nghiệp sáng tạo, nơi ươm mầm và nuôi dưỡng những ý tưởng và triển khai ứng dụng blockchain của những đội nhóm khởi nghiệp tài năng phạm vi không chỉ ở Việt Nam mà còn trên cả thế giới".

Ông Quyền cho biết thêm, đơn vị đang nghiên cứu và tìm kiếm các dự án khởi nghiệp về công nghệ để hỗ trợ về công nghệ, tài chính và kết nối với các quỹ đầu tư, và triển khai các chương trình gây quỹ giúp cho các công ty khởi nghiệp đi tới thành công (ưu tiên những dự án ứng dụng blockchain cryptonote).

Triệu Vy (T/h)

Không biết bảo vệ lớp sơn ô tô có ngày mất tiền oan(VietQ.vn) - Lớp sơn xe ô tô sẽ nhanh chóng bị bạc hay xước qua thời gian. Tuy nhiên để lớp sơn xe ô tô luôn bền và mới tài xế vẫn có thể bảo vệ lớp sơn này đơn giản mà không mất tiền.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot