Sắp có ứng dụng Instagram dành cho trẻ em dưới 13 tuổi?

author 07:20 21/03/2021

(VietQ.vn) - Facebook đang phát triển thử nghiệm phiên bản của ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến Instagram dành riêng cho trẻ em dưới 13 tuổi.

Facebook đang phát triển một phiên bản Instagram đặc biệt dành cho trẻ em dưới 13 tuổi. Đây được cho là nỗ lực nhằm đưa Instagram tiếp cận gần hơn với thế hệ người dùng Internet tương lai.

Adam Mosseri, người đứng đầu ứng dụng Instagram cho biết, họ muốn tạo ra một phiên bản Instagram đặc biệt dành riêng cho thanh niên hoặc trẻ em và dưới sự kiểm soát của các phụ huynh. Hiện tại, chính sách của Instagram là cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng nền tảng ứng dụng này.

Joe Osborne, người phát ngôn của Facebook cũng cho biết, ngày càng có nhiều trẻ em mong muốn tham gia các ứng dụng để chúng có thể kết nối an toàn với bố mẹ và bạn bè của mình. Tuy nhiên, hiện tại không có nhiều lựa chọn cho các bậc phụ huynh.

Facebook đang có mong muốn tạo ra một phiên bản Instagram dành cho trẻ dưới 13 tuổi .

"Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng thêm nhiều sản phẩm bổ sung, giống như ứng dụng Messenger Kids đã được phát hành, phù hợp với trẻ em và do cha mẹ quản lý. Chúng tôi cũng đang tìm cách đưa thêm nhiều trải nghiệm và dĩ nhiên là do cha mẹ kiểm soát lên ứng dụng Instagram để giúp trẻ giữ liên lạc với bạn bè của chúng, cũng như khám phá những thú vui và sở thích mới”", người phát ngôn của Facebook cho hay.

Bên cạnh đó, ứng dụng đặc biệt này sẽ tập trung vào các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật nhằm bảo đảm trải nghiệm an toàn nhất có thể cho thanh thiếu niên.

Messenger Kids là một phiên bản của ứng dụng nhắn tin của Facebook dành cho trẻ em từ sáu đến 12 tuổi, ứng dụng này được gã khổng lồ mạng xã hội phát hành vào năm 2017. Tuy nhiên, ứng dụng này đã gặp nhiều chỉ trích không chỉ lo ngại về quyền riêng tư mà còn cả các vấn đề pháp lý khác.

Bảo An

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang