v

Sau phản ánh của VietQ.vn, Cục ATTP 'tuýt còi' sản phẩm Xuyên Tâm Liên Phạm Gia

author 13:55 25/04/2022

(VietQ.vn) - Cục An toàn Thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xuyên Tâm Liên Phạm Gia trên một số trang mạng xã hội và website.

Thời gian vừa qua, trên một số trang mạng xã hội và website, tại các đường link: https://phamgiadongy.vn; https://www.facebook.com/xuyentamlienphamgia đăng nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xuyên Tâm Liên Phạm Gia có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo Xuyên Tâm Liên Phạm Gia vi phạm quảng cáo

 Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo Xuyên Tâm Liên Phạm Gia vi phạm quảng cáo.

Sản phẩm do Công ty Cổ phần Thảo dược Hà Nội (Địa chỉ: Xóm Tân Hòa, xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) sản xuất, và Công ty TNHH Sản xuất & Xuất nhập khẩu Nguyên Hà - Phạm Gia (Địa chỉ: Số 8A, tổ 3 đường Đông Quan, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn Thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục ATTP đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào những nội dung quảng cáo sai sự thật trên một số website/đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Trước đó, Chất lượng Việt Nam online cũng đã có loạt bài cảnh báo về các sản phẩm thương hiệu này. PV đã liên hệ tới số điện thoại hotline trên trang này, một người đàn ông tự xưng là chủ nhân trang thông tin trên cho biết, nội dung trên trang này là do người này quản lý. Tuy nhiên, việc quảng cáo thông tin sản phẩm cố tình thổi phồng công dụng so với giấy phép quảng cáo thì người này cho rằng mình không liên quan.

Người này khẳng định, trang thông tin đó của mình nhưng nội dung quảng cáo trên trang muốn có thông tin phản hồi phải liên hệ với Công ty TNHH SX & XNK Nguyên Hà. Để làm rõ hơn, PV đã nhiều lần liên hệ với Công ty TNHH SX & XNK Nguyên Hà tuy nhiên đều không kết nối được.

Trà thải độc Phạm Gia ‘nổ’ quảng cáo: Tổ chức kinh doanh đùn đẩy trách nhiệm

 Không chỉ sản phẩm Trà thải độc mà nhiều sản phẩm thương hiệu Phạm Gia cũng thổi phồi công dụng như thuốc trị bệnh.

Theo ghi nhận của Chất lượng Việt Nam, tại website bán hàng có địa chỉ: http://phamgiadongy.vn/ quảng cáo và bán sản phẩm Trà thải độc Phạm Gia, Trà giảm cân Phạm Gia, TPBVSK Chiết xuất hà thủ ô đỏ Phạm Gia Gold 3+... đều quảng cáo có công dụng như thuốc chữa bệnh nhằm lừa dối người tiêu dùng.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang