Sếp Mộc Châu Milk bày tỏ thiện chí khi ‘về chung nhà’ với Vinamilk

author 18:54 06/05/2019

(VietQ.vn) - Việc bắt tay thành công với GTNfoods sẽ giúp Vinamilk có thêm vùng nguyên liệu. Trong khi đó, Mộc Châu Milk cũng sẽ có thêm nguồn lực tài chính để hiện giấc mơ 100.000 con bò sữa.

Mới đây, Công ty chăn nuôi Việt Nam (Vilico; UpCom: VLC) tiến hành đại hội cổ đông thường niên 2019. Vấn đề được cổ đông quan tâm nhất chính là việc CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk; VNM) công khai chào mua gần 70 triệu cổ phiếu GTN của CTCP GTNfoods.

Giải đáp thắc mắc trên, ông Trần Công Chiến, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Mộc Châu Milk cho biết khi Vinamilk ngỏ ý muốn hợp tác, Mộc Châu Milk cũng thấy đây là một việc tích cực.

Nhất quán quan điểm của bà Mai Kiều Liên, ông Chiến cho rằng việc hợp tác sẽ giúp miếng bánh thị trường sữa lớn hơn, góp phần tích cực tới sự phát triển chung của các thương hiệu Việt và mở rộng ngành sữa của Việt Nam.

Ông Chiến thông tin, Vinamilk giữ thị phần lớn ở thành phố nhưng ở thị trường nông thôn thì Mộc Châu Milk đang chiếm ưu thế. Các vùng chăn nuôi bò sữa của Mộc Châu Milk đều đã đạt được những tiêu chuẩn khắt khe nhất của thế giới.

Mộc Châu Milk bày tỏ thiện chí khi Vinamilk chào mua cổ phần 

Hơn nữa, Mộc Châu Milk cũng là một trong ba doanh nghiệp đáp ứng được các tiêu chí xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc và đã bước đầu xúc tiến tìm hiểu các đối tác để chuẩn bị cho cơ hội xuất khẩu sữa.

“Nếu bắt tay thành công với GTNfoods, Mộc Châu Milk thì quỹ đất rộng lớn của GTNfoods sẽ giúp Vinamilk có thêm vùng nguyên liệu. Ngược lại, với tiền lực tài chính mạnh của Vinamilk thì Mộc Châu Milk cũng sẽ dễ dàng thực hiện giấc mơ 100.000 con bò sữa của mình”, ông Trần Công Chiến khẳng định.

Cũng vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Anh, TGĐ Vilico, đồng thời là Phó TGĐ GTNFoods cho biết, ban đầu do chưa có điều kiện gặp gỡ, trao đổi thông tin với Vinamilk nên HĐQT GTNfoods chưa có cơ sở để đưa ra ý kiến đồng ý. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc, hai bên đều thể hiện thiện chí trong việc cùng hợp tác để phát huy thế mạnh của mỗi bên.

“Việc Vinamilk hợp tác cùng GTNfoods nói chung và Mộc Châu Milk nói riêng là một cơ hội tốt cho cả hai khi có thể cùng phát triển trên cơ sở nền tảng thế mạnh của nhau nhằm tạo ra giá trị cộng hưởng cho cả hai bên”, ông Hồng Anh nhấn mạnh.

Người đứng đầu Vilico cho rằng, việc hợp tác chiến lược cùng Vinamilk có thể giúp Mộc Châu Milk mở rộng quy mô phân phối ra ngoài thị trường, tạo tiền đề phát triển tới các thị trường xuất khẩu trong tương lai gần.

Ở diễn biến khác, mới đây, cổ đông nước ngoài Tael Two Partners Ltd vừa thông báo đăng ký bán toàn bộ 55 triệu cổ phiếu GTN tương đương với 22% vốn công ty từ 10/5 đến 7/6 nhằm thoái vốn. Phương thức giao dịch được Tael Two Partners thông báo là đăng ký bán trong đợt chào mua công khai cổ phiếu GTN của Vinamilk.

Trước đó, Vinamilk đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông qua kế hoạch chào mua 46,68% cổ phần GTNfoods.

 Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang