Sửa lỗi báo thức trên iPhone

author 06:15 16/06/2022

(VietQ.vn) - Nếu tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động đúng, có thể bạn vô tình đặt sai giờ, chu kỳ báo hoặc đang kết nối điện thoại với tai nghe không dây.

Đồng hồ báo thức đứng trước nguy cơ "tuyệt chủng" khi tính năng báo thức trên iPhone tiện dụng hơn, hỗ trợ một số cài đặt bổ sung. Với nhiều người, điện thoại là thứ gần trong tầm tay nhất khi thức dậy. 

cach sua loi bao thuc tren iPhone anh 1

Tuy nhiên, đôi lúc iPhone không báo thức đúng như bạn đã cài đặt. Dù nguyên nhân đến từ việc điện thoại iPhone có vấn đề hay bạn đã tắt báo thức trong cơn mơ màng nhưng lại không nhớ, tất cả đều sẽ có biện pháp khắc phục lỗi báo thức không kêu trong bài viết này.

Xem lại cài đặt báo thức

Hầu hết trường hợp báo thức trên iPhone hoạt động không đúng là do người dùng cài đặt nhầm. Lỗi thường gặp nhất gồm chọn giờ chiều (PM) thay vì giờ sáng (AM), đặt báo thức một lần nhưng nghĩ rằng đã lặp lại hàng ngày.

cach sua loi bao thuc tren iPhone anh 2

Để kiểm tra, bạn vào ứng dụng Clock (Đồng hồ), chọn tab Alarm (Báo thức) và tìm các mốc báo thức chưa hoạt động đúng để điều chỉnh lại.

Kiểm tra Apple Watch

Nếu bạn sử dụng Apple Watch, một số cài đặt nhất định trên đồng hồ có thể ảnh hưởng đến tính năng báo thức. Thay vì bật chuông báo trên điện thoại, Apple Watch chỉ nhẹ nhàng rung để đánh thức bạn dậy vào sáng sớm.

cach sua loi bao thuc tren iPhone anh 3

Trên Apple Watch, hãy vuốt từ dưới lên để truy cập nhanh vào màn hình Settings. Bạn cần đảm bảo rằng không bật các mục Mute (Tắt âm), Theater mode (Chế độ rạp hát), hoặc Airplane mode (Chế độ máy bay). Nếu một trong những biểu tượng này đang bật, hãy chạm để tắt đi.

Điều chỉnh âm lượng báo thức

Theo mặc định, âm lượng báo thức được điều khiển trong mục Settings, không phải thông qua nút tăng/giảm bên sườn iPhone. Nếu vô tình để mức âm quá thấp, có thể máy báo thức nhưng bạn không nghe thấy.

cach sua loi bao thuc tren iPhone anh 4

Để kiểm tra, hãy vào Settings > Sounds & Haptics. Trong phần Ringer and Alerts, kéo thanh trượt để điều chỉnh mức âm lượng phù hợp. Bạn cũng nên tắt mục Change with Buttons để tránh giảm nhầm âm lượng báo thức.

Kiểm tra kết nối với thiết bị Bluetooth

Một khả năng dẫn đến việc bạn không nghe chuông báo thức là nó phát qua thiết bị bên ngoài, chẳng hạn như tai nghe Bluetooth hoặc loa di động, đặt ở căn phòng khác.

Hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn không kết nối với các thiết bị như vậy. Cách đơn giản nhất là tắt Bluetooth sau đó bật lại. Mọi thiết bị sẽ ngắt kết nối, âm báo thức sẽ phát qua loa điện thoại.

cach sua loi bao thuc tren iPhone anh 5

Để thực hiện việc này, bạn hãy vuốt từ góc trên bên phải màn hình iPhone để truy cập vào Control Center, nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt. Đợi khoảng 5 giây và nhấn lần nữa để bật lại nếu cần.

Kiểm tra lượng pin điện thoại

Bạn cần đảm báo chiếc điện thoại của mình vẫn còn một lượng pin đủ để phát âm báo thức, chưa kể đến việc chuông còn có thể phát lại nhiều lần nếu bạn thực hiện Lặp lại thay vì tắt hẳn. Đồng thời, chắc hẳn bạn cũng sẽ cần chiếc iPhone của mình đã được sạc đầy pin để sử dụng trong suốt cả ngày dài nữa. 

Khởi động lại iPhone, cập nhật ứng dụng

Có thể một số trục trặc phần mềm khiến báo thức không hoạt động bình thường. Bạn hãy loại bỏ bằng cách khởi động lại iPhone.

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng một số lỗi hoặc xung đột phần mềm nào đó khiến cho ứng dụng Đồng hồ hoạt động không bình thường. Để khắc phục, hãy cập nhật phiên bản mới nhất sau đó thử đặt lại báo thức.

Sử dụng các ứng dụng báo thức khác

Nếu bạn cảm thấy chương trình báo thức của iPhone là chưa đủ để gọi mình dậy mỗi sáng, hãy trải nghiệm ngay những ứng dụng báo thức miễn phí khác hiện có trên App Store.

Hướng dẫn giải quyết âm báo thức không kêu trên iPhone

Bên cạnh việc phát chuông báo, ứng dụng còn yêu cầu người dùng phải giải toán, quét mã vạch của tuýt kem đánh răng, lắc điện thoại, v.v để đảm bảo bạn phải nhấc mình ra khỏi giường, tránh tình trạng lại rơi vào giấc ngủ.

Hải Yến (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang