SUV Toyota Raize giá rẻ sắp ra mắt: Tiết lộ kích thước, tính năng an toàn

authorKhánh Hồng 06:26 04/11/2019

(VietQ.vn) - Tiết lộ thêm danh sách dài các tính năng an toàn, tiết kiệm nhiên liệu và hơn thế nữa về chiếc ô tô SUV Toyota Raize.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Còn vài ngày nữa thì chiếc SUV nhỏ gọn Toyota Raize mới ra mắt thế giới. Tuy nhiên, một số chi tiết mới đã xuất hiện trên mạng và tiết lộ một danh sách dài các công nghệ an toàn và các tính năng mà mô hình sẽ sở hữu.

Đầu tiên, như đã báo cáo từ lâu, chiếc SUV nhỏ gọn Toyota Raize có vào kích thước dưới bốn mét. Đến nay, có thể xác nhận rằng mô hình ở dạng sản xuất của xe dài 3.95mm, rộng 1.695mm và cao 1.620mm. Đây là kích thước chính xác của chiếc xe song sinh SUV Daihatsu Rocky.

 Toyota Raize

Có một danh sách dài về các tính năng an toàn của Raize cũng được tiết lộ. Cụ thể, Toyota sẽ trang bị cho Raize các công nghệ an toàn như hệ thống giám sát điểm mù, đèn góc, hệ thống đỗ xe thông minh, đèn pha LED với chùm sáng thích ứng, hệ thống phát hiện người đi bộ và kiểm soát hành trình thích ứng. Việc bổ sung túi khí kép phía trước và túi khí rèm dự kiến sẽ là tiêu chuẩn trên tất cả các biến thể.

Sẽ có ít nhất năm biến thể được cung cấp, mỗi biến thể có thêm một tùy chọn 4WD. Có đến tám lựa chọn sơn ngoại thất, cùng với hơn ba tùy chọn tông màu kép.

Toyota ban đầu dự định chỉ ra mắt chiếc SUV Raize tại Nhật Bản, tuy nhiên hãng đã thay đổi kể hoạch, cũng sẽ giới thiệu mẫu xe ở nhiều quốc gia khác.

Toyota sẽ trang bị cho các biến thể cao hơn của chiếc SUV Raize cụm công cụ giống như buồng lái kỹ thuật số đầy đủ, hệ thống thông tin giải trí 8.0 inch với màn hình camera lùi, bánh xe hợp kim 17 inch. Như đã báo cáo trước đó, nó cũng sẽ nhận được đèn pha LED và đèn đuôi.

SUV Toyota Raize có mặt trước ấn tượng với lưới tản nhiệt hình thang lớn chèn lưới giống chiếc SUV mini RAV4. Logo Toyota được đặt ở phía trên lưới tản nhiệt. Chiếc SUV chia sẻ thiết kế đèn pha với Rocky; và trong các bức ảnh, có vẻ như các mô hình có thể có đèn pha LED, ít nhất là trên các viền cao hơn.

Toyota sẽ cung cấp một loạt các phụ kiện cho Raize bao gồm các bộ body kit khác nhau và thiết kế bánh xe hợp kim bao gồm gói TRD với kiểu dáng thể thao hơn. Raize cũng có một cột D nổi và một cản cao với lớp ốp dày xuống phía dưới; và chèn màu đen tương phản độc đáo bắt chước kiểu dáng của cản trước.

Chiếc SUV dựa trên nền tảng DNGA linh hoạt của Toyota nhắm vào các thị trường mới nổi. Nền tảng này về cơ bản là một phiên bản giá rẻ của kiến trúc mô-đun TNGA tiên tiến.

Dưới mui xe, Raize mới có động cơ xăng tăng áp 1.0 lít, ba xi-lanh, 12 van, công suất 98 mã lực tại 6.000 vòng / phút và mô-men xoắn 140,2Nm tại 2.400-4.000 vòng / phút. Các lựa chọn hộp số ban đầu sẽ bao gồm CVT. Số sàn 6 cấp sẽ được thêm vào sau.

Khánh Hồng (theo Autocarindia)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang