Tai nạn hầm lò ở Quảng Ninh, 14 công nhân nguy kịch

authorLan Ninh 19:31 29/09/2016

(VietQ.vn) - Trong lúc nổ mìn phục vụ hoạt động khai thác tại Công trường Khai thác 3, Công ty Than Khe Chàm, đã xảy ra vụ tai nạn hầm lò khiến 14 người bị thương

Tin tức đăng tải trên báo Pháp Luật TP HCM, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết khoảng 14h30 ngày 29/9, tại phân xưởng khai thác than của Công ty than Khe Chàm, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ tai nạn hầm lò khiến 14 công nhân khai thác than bị thương nặng.

Các công nhân trong vụ tai nạn hầm lò đang được cấp cứu. Ảnh: Pháp Luật TP HCM 

Theo thông tin từ hiện trường, nguyên nhân ban đầu có thể là do nổ mìn còn sót lại. Vụ nổ xảy ra đúng giờ tan ca của công nhân nên có khá đông người ở vị trí nổ. Sau vụ tai nạn, 14 công nhân đang trong tình trạng nguy kịch và đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Sập lò gạch ở Đồng Tháp, 6 người nhập viện cấp cứu(VietQ.vn) - Khi các công nhân đang ở trên cao hoàn thiện thì bất ngờ tường lò gạch bị sập. Vụ sập lò gạch khiến 6 người bị thương trong đó có 4 người bị thương nặng

Theo báo Tiền Phongcó 1 thợ lò bị thương nặng (dập phổi, chấn thương sọ não) đang chuẩn bị được tiến hành phẫu thuật. Có 3 người bị chấn thương lồng ngực, tay và mặt. 10 người còn lại đang được các bác sĩ bệnh viện tiến hành sơ cấp cứu.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng đã điều động 2 kíp bác sỹ từ bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy tới hỗ trợ công tác cứu chữa người bị nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các ngành chức năng tập trung cấp cứu, chăm sóc các nạn nhân, khẩn trương điều tra rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Ninh Lan (T/h) 

 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang