Một đại gia bị 'kiều nữ ngân hàng' chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng

authorLan Ninh 09:45 29/09/2016

(VietQ.vn) - 'Kiều nữ ngân hàng' đã chiếm đoạt gần 48 tỷ đồng của 6 khách hàng, trong đó một vị đại gia chuyên kinh doanh xe máy bị chiếm đoạt 31 tỷ đồng

Tin tức đăng tải trên báo Dân Trí, cơ quan điều tra xác định, hành vi của Nguyễn Thị Lam – cán bộ kiểm ngân Phòng giao dịch Đô Lương (Ngân hàng Eximbank chi nhánh Nghệ An) là “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Hiện PC46 Công an Nghệ An đã đề nghị Viện KSND tỉnh phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Lam.

Cơ quan điều tra xác định, với thủ đoạn tự ý nâng lãi suất lên từ 7-12%/năm (trong khi mức lãi suất huy động tiền gửi của ngân hàng là 4,5-5%) để lôi kéo khách hàng gửi tiền vào ngân hàng thông qua mình. Lam thanh toán phần lãi suất chênh lệch cho các khách hàng đầy đủ. Sau đó, cán bộ kiểm ngân này lập hồ sơ khống, làm giả chữ ký của khách hàng để rút hoặc chuyển khoản tiền trong sổ tiết kiệm của khách sang tài khoản khác rồi chiếm đoạt.

Giám đốc Phòng GD Ngân hàng Eximbank chi nhánh Nghệ An cũng vị bắt vì liên quan đến việc chiếm đoạt gần 48 tỷ đồng của 'kiều nữ ngân hàng'. Ảnh: Dân Trí

Với cách này, Nguyễn Thị Lam đã chiếm đoạt gần 48 tỷ đồng của 6 khách hàng. Trong đó một vị đại gia chuyên kinh doanh xe máy bị chiếm đoạt 31 tỷ đồng. Nguyên Hiệu trưởng một trường một trường cấp 3 bị chiếm đoạt 10 tỷ đồng, 1 cán bộ Phòng GD-ĐT huyện Đô Lương bị chiếm đoạt 350 triệu, các nạn nhân còn lại bị chiếm đoạt từ 500 triệu đến 5 tỷ đồng.

PC46 cũng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Đặng Đình Hồng (43 tuổi) – Giám đốc Phòng giao dịch Đô Lương (Ngân hàng Eximbank chi nhánh Nghệ An) để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Cơ quan điều tra cũng xác định, Hồng đã ký vào một số hồ sơ, giấy tờ mà Nguyễn Thị Lam trình, để Lam rút khoảng 14 tỷ đồng của khách không đúng quy định.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga hầu tòa: Còn 5 người liên quan(VietQ.vn) - Ngoài hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung còn có ít nhất 5 người đã bị điều tra về hành vi lừa đảo và không tố giác tội phạm

Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án bổ sung về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và đề nghị Viện KSND tỉnh phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng Đặng Đình Hồng để tiếp tục điều tra về hành vi trên.

Theo báo Thanh Niênliên quan đến vụ chiếm đoạt tài sản của khách hàng tại ngân hàng, giám đốc Công an tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định cho ra khỏi ngành một cảnh sát giao thông.

Trước đó, ngày 19/9, sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” tại Phòng giao dịch Ngân hàng Eximbank Đô Lương. Thời điểm đó, Lam không có mặt tại địa phương và 2 ngày sau đã đến cơ quan công an đầu thú

Ninh Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang