Tạm ngừng nhập khẩu, sử dụng thuốc do cơ sở Arena Group S.A sản xuất

author 10:20 22/03/2023

(VietQ.vn) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có Công văn số 2730/QLD-ĐK về việc tạm ngừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành và sử dụng thuốc do cơ sở Arena Group S.A. (Romania) sản xuất.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược yêu cầu các cơ sở đăng ký, sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và phân phối thuốc tạm ngừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành và sử dụng các thuốc do Arena Group S.A. sản xuất.

Trước đó, ngày 15/03/2023, trên trang thông tin điện tử của Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu (EMA) http://eudragmdp.ema.europa.eu/ có thông báo số NCF/OOI/RO ngày 15/03/2023 về việc thu hồi giấy chứng nhận GMP của cơ sở sản xuất Arena Group S.A (Địa chỉ số 54 Dunarii Blvd., Valuntari, Ilfov district, 077910, Romania) - cách ghi khác: Bd. Dunării nr. 54, Voluntari, Ilfov district, 077910, Romania do vi phạm về việc không tuân thủ nguyên tắc GMP và quy định về sản xuất thuốc.

 Công văn của Cục Quản lý Dược về việc ngừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành và sử dụng các thuốc do cơ sở Arena Group S.A. (Romania) sản xuất.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, trong thời gian chờ xác minh, xử lý thông tin về vi phạm của cơ sở sản xuất Arena Group S.A. nêu trên, Cục Quản lý Dược yêu cầu các đơn vị:

Các cơ sở đăng ký, sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và phân phối thuốc tạm ngừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành và sử dụng các thuốc do Arena Group S.A. sản xuất. Các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, cơ sở khám chữa bệnh tạm ngừng sử dụng thuốc do Arena Group S.A. sản xuất.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đơn vị kinh doanh dược phẩm trên địa bàn tạm ngừng sử dụng, lưu hành các thuốc do Arena Group S.A. (Romania) sản xuất.

Các đơn vị bảo quản các thuốc tạm ngừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành và sử dụng nêu trên theo đúng quy định hiện hành về bảo quản thuốc trong thời gian chờ xác minh, xử lý thông tin cho đến khi có thông báo mới của Cục Quản lý Dược.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang