Tân Tổng giám đốc 7X mới của Ngân hàng Nam Á là ai?

author 18:53 06/03/2018

(VietQ.vn) - Tân Tổng giám đốc mới của Ngân hàng Nam Á là ông Trần Ngọc Tâm, sinh năm 1973.

Theo Dân Trí, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa công bố thông tin bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc và người ngồi vào "ghế nóng" này là ông Trần Ngọc Tâm.

Cụ thể, HĐQT Nam A Bank đã có quyết định bổ nhiệm chức danh Quyền Tổng Giám đốc với ông Trần Ngọc Tâm, Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 05/03/2018 sau khi có quyết định chấp thuận từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của bà Lương Thị Cẩm Tú theo nguyện vọng để thực hiện công việc mới theo định hướng cá nhân.

tan-tong-giam-doc-7x-moi-cua-ngan-hang-nam-a-la-ai

 Ông Trần Ngọc Tâm. Ảnh: Dân Trí

Ông Trần Ngọc Tâm sinh năm 1973, tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học UBIS Thụy Sỹ. Ông có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng kinh qua nhiều vị trí trọng yếu tại một số tổ chức kinh tế có uy tín.

Ông Tâm công tác tại Nam A Bank từ năm 2003 và lên làm Phó Tổng giám đốc của ngân hàng này kể từ tháng 2 năm 2008. Hồi tháng 3/2015, ông Tâm thôi nhiệm ở Nam A Bank vì lý do cá nhân và sau đó ông có tên trong danh sách ứng cử vào HĐQT Eximbank. Tuy nhiên sau đó ông Tâm lại rút lui và quay về làm phó Tổng giám đốc ở Nam A Bank từ đó tới nay.

Trước đó, từ năm 1995 đến đầu 2003 ông công tác tại Ngân hàng Đại Nam rồi Ngân hàng Phương Nam.

Theo Trí thức trẻ, trong một diễn biến khác, Nam A Bank dự định tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào ngày 5/3/2017, tuy nhiên trước đó vài ngày ngân hàng thông báo hủy kế hoạch vì một số lý do khách quan.

‘Quái vật’ sông Amazon đại gia Việt săn lùng mua về nuôi giá ‘khủng’ cỡ nào?(VietQ.vn) - Giá mỗi một kg cá hải tượng mà đại gia Việt ưa thích loại cân nặng từ 15kg đến 100kg có giá dao động trong khoảng 600 nghìn đồng/kg.

Nam A Bank là ngân hàng nằm trong nhóm an toàn và hiệu quả, được đánh giá khá cao về tiềm lực. Trong giai đoạn cả hệ thống tái cơ cấu giai đoạn 1, ngân hàng này được NHNN giao cho tự tái cơ cấu.

Từ nửa sau năm 2017 tới nay dường như ngân hàng đã bắt đầu một kế hoạch bứt tốc khá mạnh với việc tuyển dụng thêm tới 500 nhận sự trong quý 3 năm ngoái và thêm 1.000 nhân sự nữa trong năm nay. Việc tuyển dụng nếu thành công sẽ đưa quy mô nhân sự của nhà băng này lên hơn 3.000 người, tăng gấp đôi trong vòng một năm rưỡi.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang