Tàu Cát Linh - Hà Đông mở cửa miễn phí 15 ngày

author 19:28 02/11/2021

(VietQ.vn) - Tàu Cát Linh - Hà Đông khi vận hành sẽ mở cửa miễn phí cho người dân đi lại trong 15 ngày đầu.

Theo đó, UBND TP.Hà Nội đã có quyết định ban hành giá vé vận hành đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Theo đó, trong 15 ngày đầu kể từ khi tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông bắt đầu khai thác vận hành thương mại, TP sẽ miễn phí để người dân làm quen, trải nghiệm.

Theo đó, hành khách có thể lựa chọn vé tháng, vé ngày và vé lượt. Cụ thể, vé lượt có giá tối thiểu là 7.000 đồng (di chuyển qua một ga) và tăng thêm 600 đồng cho mỗi km tiếp theo. Giá vé đi trọn tuyến (12 ga) là 15.000 đồng. Vé ngày có giá 30.000 đồng, hành khách có thể di chuyển không giới hạn số lượt trong ngày.

Tàu Cát Linh - Hà Đông mở cửa miễn phí 15 ngày

 Tàu Cát Linh - Hà Đông mở cửa miễn phí 15 ngày.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Bộ đã yêu cầu nhà thầu chạy thử liên tục các đoạn tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông cho tới ngày bàn giao về Hà Nội. Ông Đông cho biết, việc bàn giao dự án cho Hà Nội khai thác thương mại sẽ được triển khai xong trước ngày 10/11, theo đúng yêu cầu của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành.

Trong thời gian từ nay tới ngày bàn giao, Bộ GTVT đã yêu cầu Tổng thầu EPC thực hiện chạy tàu liên tục không tải, với tần suất tương tự như khi khai thác thương mại. Điều này nhằm đảm bảo khi dự án được bàn giao cho Hà Nội sẽ khai thác thương mại ngay.

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã được Hội đồng kiểm tra nhà nước thông qua công tác nghiệm thu, khâu cuối cùng để Bộ GTVT bàn giao cho UBND TP.Hà Nội khai thác thương mại. Theo yêu cầu của Hội đồng, yêu cầu chủ đầu tư - Bộ GTVT và các bên liên quan phải tiếp tục tổ chức thực hiện một số nội dung trước khi đưa công trình vào khai thác và trong quá trình khai thác vận hành giai đoạn đầu.

Theo đó, trước khi đưa dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào vận hành, yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc (tổng thầu EPC dự án) và các bên liên quan tổ chức rà soát toàn bộ hệ thống, thiết bị phụ trợ phục vụ vận hành, đảm bảo sẵn sàng đáp ứng khả năng hoạt động bình thường và an toàn khi vận hành khai thác. Vệ sinh công nghiệp toàn bộ công trình trước khi bàn giao cho Công ty Metro Hà Nội khai thác.

Trong quá trình vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Hội đồng kiểm tra nhà nước yêu cầu Bộ GTVT thống nhất với Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc bố trí nhân sự thường trực tại công trình trong thời gian bảo hành để phối hợp cùng chủ đầu tư, Công ty Metro Hà Nội kịp thời xử lý, khắc phục các tình huống phát sinh.

Việt Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang