Tesla triệu hồi gần 4.000 xe điện Cybertruck do công nhân dùng xà phòng để lắp bàn đạp ga

author 06:57 22/04/2024

(VietQ.vn) - Tesla đã ra thông báo triệu hồi 3.878 chiếc Cybertruck tại thị trường Mỹ để sửa chữa bàn đạp ga bị lỗi do bộ phận này có chứa xà phòng có thể khiến ga bị kẹt làm tăng nguy cơ va chạm.

Theo đài phát thanh NPR của Mỹ, Tesla đã báo cáo với Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Mỹ, sự cố lỗi bàn đạp ga bắt nguồn từ dây chuyền sản xuất có xà phòng.

Mẫu xe bị triệu hồi do lỗi bàn đạp ga. Ảnh: NPR

Tesla cho biết “có một chất bôi trơn (xà bông) không được phê duyệt nhưng lại được dùng để hỗ trợ lắp ráp các bộ phận của miếng đệm vào bàn đạp ga. Chất bôi trơn bị dư ra làm giảm độ bám của miếng đệm vào bàn đạp.”

Theo đó, các công nhân đã sử dụng xà phòng để giúp đặt miếng đệm vào bàn đạp. Dấu vết của xà phòng trơn đó vẫn còn. Tesla lần đầu tiên biết tới trục trặc này vào ngày 31 tháng 3 năm 2024, theo hồ sơ lỗi bàn đạp ga. Sau khi kiểm tra, vào ngày 12 tháng 4 năm 2024 Tesla quyết định ban hành lệnh triệu hồi tự nguyện với Cybertruck.

Đợt triệu hồi lần này liên quan đến tất cả 3.878 chiếc xe Cybertruck đã được bán cho đến nay. Đơn vị dịch vụ của Tesla có kế hoạch thay thế hoặc sửa chữa hệ thống bàn đạp ga miễn phí cho chủ xe.

Trước đó, Tesla Cybertruck, cũng phải đối mặt với những lời phàn nàn kể từ khi ra mắt về các vấn đề rỉ sét và có khả năng bị kẹt cốp xe.

Những vấn đề này đặt ra thách thức lớn đối với Tesla, đặc biệt là trong bối cảnh mà các xe điện đang trở nên ngày càng phổ biến và sự tin tưởng của khách hàng là điều cần thiết. Mặc dù đã có các biện pháp khắc phục, tuy nhiên, việc triệu hồi lần này vẫn là một trở ngại đáng kể đối với hãng.

Duy Trinh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang