Thắng kiện vợ cũ, ông chủ café Trung Nguyên đòi lại được con dấu công ty

authorHà Thúy 10:58 22/03/2018

(VietQ.vn) - Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được HĐXX chấp nhận đơn kiện, yêu cầu bà Thảo trả lại cho Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên con dấu.

Thông tin trên Dân Trí, ngày 21/3, Toà Kinh tế TAND TPHCM đưa ra xét xử vụ án tranh chấp giữa nguyên đơn là Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (viết tắt là TNH) và bị đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ - chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên).

Theo đó, TNH kiện bà Thảo về hành vi chiếm giữ trái phép các con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH và các Công ty con thuộc tập đoàn Trung Nguyên.

Theo đơn khởi kiện, vào khoảng 9h20 ngày 16/10/2015, bà Thảo đã dẫn theo một số người đến trụ sở của TNH, khống chế bà Lê Thị Bích Hạnh - Thư ký ban Tổng giám đốc để cưỡng đoạt bất hợp pháp con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH.

thang-kien-vo-ong-chu-cafe-trung-nguyen-doi-lai-duoc-con-dau-cong-ty

 Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ thời còn bên nhau. Ảnh: Vietnamnet

Hành vi này của bà Thảo đã được văn phòng thừa phát lại quận Tân Bình ghi nhận lại tại vi bằng ngày 16/10/2015.

TNH đã và đang gặp nhiều khó khăn do hành vi nêu trên của bà Thảo. Dù đã làm lại con dấu nhưng việc tồn tại 2 con dấu cùng lúc dang tạo ra nhiều bất cập và rối loạn trong hoạt động quản lý, điều hành của TNH.

Tập đoàn Trung Nguyên đã phát hành nhiều văn bản yêu cầu bà Thảo trao trả con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH, tuy nhiên đến nay bà Thảo vẫn chưa hoàn trả.

Sau khi chiếm giữ các con dấu của TNH, bà Thảo đã sử dụng trái phép các con dấu này để phục vụ mục tiêu gây rối, phá hoại tập đoàn Trung Nguyên.

Theo Zing, HĐXX nhận thấy căn cứ vào giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu (12/12/2009) và giấy thay đổi lần 3 ngày 12/4/2016, TNH có người đại diện theo pháp luật là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Theo quy định của luật Doanh nghiệp, việc quản lý sử dụng con dấu phải thực hiện theo điều lệ công ty.

Cụ thể, con dấu phải được lưu giữ tại công ty do người có thẩm quyền quản lý theo quy định của pháp luật. Bà Thảo không phải người đại diện theo pháp luật nên không có quyền chiếm giữ con dấu.

HĐXX cho rằng việc bà Thảo chiếm giữ con dấu và giấy chứng nhận đăng ký là trái quy định của pháp luật nên yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là có cơ sở chấp nhận.

Quạt cây bằng đồng thau giá 20,8 triệu đồng bán tại thị trường Việt độc cỡ nào?(VietQ.vn) - Chiếc quạt cây làm bằng đồng thau thuộc sản phẩm quạt cao cấp, có giá lên tới hơn 20,8 triệu đồng tại thị trường Việt.

Về yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên các chữ ký của người không có thẩm quyền của công ty, HĐXX nhận định bà Thảo không được phép làm chuyện này. Bởi vì thời hạn ủy quyền cho bà Thảo được sử dụng con dấu chỉ có hiệu lực đến 31/12/2014. Từ ngày 1/1/2015, việc bà Thảo sử dụng con dấu để đóng lên các văn bản là trái pháp luật.

Từ những nhận định trên, TAND TP.HCM đã chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ đứng đơn khởi kiện.

Hà Thúy (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang