Thanh Hóa: Thi công bờ sông mất an toàn 'bủa vây' học sinh và thầy cô

author 14:42 28/12/2015

(VietQ.vn) - Các thầy cô và học sinh Trường Tiểu học Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa bức xúc và hoang mang khi công trình tường chắn bờ hữu sông Hạc đang thi công gây bụi, ồn và nứt tường.

Theo phản ánh từ Báo Tiền Phong, các phụ huynh học sinh của Trường tiểu học Đông Thọ (phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) đang rất bức xúc, lo lắng khi con, cháu đang học trong môi trường lớp học bị rạn nứt, tiếng ồn, bụi bặm do đơn vị thi công công trình ngay cạnh trường.

Theo phản ánh của phụ huynh học sinh thì hơn một tháng nay, đơn vị thi công tường chắn bờ hữu sông Hạc (do Công ty bất động sản Đông Á làm chủ đầu tư), đoạn phía sau dãy nhà của Trường tiểu học Đông Thọ gây tiếng ồn, khói bụi không chỉ ảnh hưởng đến việc dạy và học tại trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh, thầy cô giáo. Gần đây nhất là ngày 18/12, nhiều phòng học của trường có các vết, rạnnứt lớn trên trần, tường, cầu thang...

việc thi công công trình tường chắn bờ hữu sông Hạc của Công ty bất động sản Đông Á làm chủ đầu tư gây ảnh hưởng tới an toàn và môi trường của Trường Tiểu học Đông Thọ, thành phố Thanh HóaViệc thi công công trình tường chắn bờ hữu sông Hạc của Công ty bất động sản Đông Á làm chủ đầu tư gây ảnh hưởng tới an toàn và môi trường của Trường Tiểu học Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa

Trước phản ánh của phụ huynh học sinh và ban giám hiệu nhà trường về thực trạng trên, ngay lập tức Phòng GD-ĐT Thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo nhà trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học 2 ngày (21 và 22 tháng 12). 

Sau khi ngành chức năng kiểm tra, ông Đào Trọng Quy- Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã có ý kiến: Qua kiểm tra hiện trường tại các phòng học và công trường thi công cho thấy có một số vết rạn nứt trên tường và trần một số phòng học; một số vết rạn nứt lớn nằm ở vị trí khe lún giữa các đơn nguyên. 

Các thiết bị thi công của nhà thầu thi công có độ rung lớn… Để đảm bảo an toàn cho việc dạy và học của nhà trường, yêu cầu nhà thầu thi công tạm dừng thi công tường chắn bờ hữu sông Hạc đoạn phía sau dãy nhà của Trường tiểu học Đông Thọ thời gian 7 ngày (kể từ ngày 22/12) để các phòng, ban chuyên môn đánh giá lại tổng thể mức độ ảnh hưởng của các vết rạn nứt của công trình. Đồng thời; nhà trường bố trí cho học sinh trở lại học bình thường.

Học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa hoang mang vì công trình gây mất an toànHọc sinh và giáo viên Trường Tiểu học Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa hoang mang vì công trình gây mất an toàn

Ngày 25/12, trao đổi với Tiền Phong, bà Lê Thị Thu Thủy- Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Thọ- cho biết: Sau khi sự việc xảy ra hôm 18/12, để đảm bảo an toàn cho học sinh và thầy cô giáo, nhà trường đã đóng cửa 3 phòng học bị rạn nứt nhiều; sử dụng phòng ăn, phòng của hiệu phó, văn phòng làm phòng học cho các em.

“Trường tiểu học Đông Thọ được xây dựng từ năm 1990. Tổng diện tích của toàn trường là khoảng 2.000 mét vuông. Hiện nay, trường có gần 1.000 học sinh (26 lớp). Do đã được đầu tư lâu năm, diện tích chật hẹp nên trường không có khu vui chơi cho học sinh, không có phòng chức năng. 

Việc nhà trường đang bố trí phòng ăn, văn phòng cho học sinh học; sử dụng nơi để xe đạp làm nơi họp, văn phòng cho giáo viên… ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học bán trú của các cháu. Chúng tôi mong muốn ngành chức năng sớm có phương án để giải quyết tình trạng này”- theo chị Dương Thị Thu- đại diện phụ huynh của Trường tiểu học Đông Thọ cho biết.

Hồng Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang