Thanh Hóa: Tiêu hủy số lượng lớn vũ khí, vật liệu nổ không rõ nguồn gốc

author 13:58 07/07/2020

(VietQ.vn) - Công an thành phố Thanh Hóa vừa tổ chức tiêu hủy toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ không rõ nguồn gốc.

Thực hiện Pháp lệnh quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, sáng ngày 06/07/2020, Công an thành phố Thanh Hóa đã tổ chức tiêu hủy nhiều vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ không rõ nguồn gốc.

Toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được tiến hành tiêu hủy theo đúng quy trình. 

Được biết, đây phần lớn là các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ do các đội nghiệp vụ và Công an các xã, phường vận động nhân dân giao nộp trong dịp Tết Nguyên đán năm 2020. Toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên sau khi kiểm tra phân loại đã được tiến hành tiêu hủy theo đúng quy trình, thủ tục nghiêm ngặt, có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng tiêu hủy, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Thời gian tới, Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân trên địa bàn tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Đồng thời triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, chủ động đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép.

Trước đó, Cục QLTT Điện Biên đã tổ chức bàn giao 39.950 chiếc khẩu trang y tế đảm bảo chất lượng, được cấp phép lưu hành cho Sở Y tế để sử dụng phục vụ công tác phòng, chống, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đây là số khẩu trang bị lực lượng QLTT phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh lập hồ sơ kiểm tra, trình UBND tỉnh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và được Sở Y tế phân loại, đánh giá đảm bảo chất lượng, được phép lưu hành.

Bên cạnh đó, ông Lò Ngọc Minh - Quyền Cục trưởng Cục QLTT - Chủ tịch Hội đồng tiêu hủy tài sản cho biết, các bên đã đi đến thống nhất tiêu hủy, đốt toàn bộ 84.700 chiếc khẩu trang các loại khác tại Nhà máy xử lý rác thải thuộc Công ty cổ phần Môi trường đô thị và Xây dựng tỉnh Điện Biên.

Số khẩu trang này được Sở Y tế phân loại, đánh giá chưa được cấp phép lưu hành và không đủ điều kiện sử dụng trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Toàn bộ số khẩu trang trên đã được nhà máy xử lý rác thải xử lý đốt theo đúng quy định dưới sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng tiêu hủy, nhằm đảm bảo công tác tiêu hủy bảo đảm an toàn, không gây ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường và tái sử dụng.

Hà My

Tiêu chuẩn quốc tế dành cho du lịch sinh thái(VietQ.vn) - Đối với nhiều gia đình, kỳ nghỉ lễ chính là khoảng thời gian tận hưởng các chuyến đi xa. Thống kê cho thấy có hơn 1,4 tỷ người đi du lịch vào năm ngoái, khiến du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đó là điều tuyệt vời cho ngành du lịch, nhưng nó cũng gây áp lực lên tài nguyên hành tinh của chúng ta. Tuy nhiên, nếu du lịch được quản lý tốt có thể giúp bảo tồn các điểm nổi bật về văn hóa, tự nhiên của bất kỳ điểm đến nào và tạo ra tác động tích cực đến cộng đồng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang