Thành phố Hồ Chí Minh: Thu giữ hơn 4 tấn ngó sen ngâm hóa chất

author 06:24 24/01/2022

(VietQ.vn) - Kiểm tra bên trong cơ sở, Công an phát hiện hơn 20 thùng nhựa lớn đang ngâm ngó sen với hóa chất cùng nhiều can nhựa không nhãn mác và không có thời hạn sử dụng, bên trong các can này chứa hóa chất.

Cụ thể, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh kiểm tra hộ kinh doanh của ông Nguyễn Bá Thinh tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi. Tại đây đang có nhiều công nhân đang đổ ngó sen trên nền xi măng để sơ chế.

Kiểm tra bên trong cơ sở này, Công an phát hiện hơn 20 thùng nhựa lớn đang ngâm ngó sen với hóa chất cùng nhiều can nhựa không có nhãn mác và không có thời hạn sử dụng, bên trong các can này chứa hóa chất dạng lỏng; nhiều bao hóa chất dạng bột không được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Tổng cộng có hơn 4 tấn ngó sen đang ngâm hóa chất tại cơ sở.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa thực phẩm ngâm tẩm hóa chất 

Đại diện cơ sở cho biết việc ngâm ngó sen với hóa chất để làm cho trắng, đẹp nhằm thu hút người tiêu dùng. Mỗi ngày, cơ sở này cung cấp ra thị trường hàng tấn ngó sen, chủ yếu cho các tiểu thương ở chợ Hóc Môn và Thủ Đức.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản hộ kinh doanh trên về hành vi sử dụng phụ gia hóa chất không rõ nguồn gốc để chế biến thực phẩm. Đồng thời tạm giữ số ngó sen, hóa chất nêu trên và lấy mẫu hóa chất để phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Cơ sở này được Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực đến ngày 8/5/2023. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định.

Ngoài ngó sen, nhiều thực phẩm bẩn khác cũng được ngâm tẩm hóa chất, hô biến thành đồ "tươi, ngon" được đem bán ra ngoài thị trường bất chấp sức khỏe, an toàn của người tiêu dùng. Nhiều chuyên gia cảnh báo nếu người tiêu dùng sử dụng phải những loại thực phẩm được ngâm, tẩm hóa chất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt các loại hóa chất trên có thể gây phá hủy đường tiêu hóa, ảnh hưởng chức năng gan và gây ung thư cho người sử dụng. 

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang