Hàng loạt sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở Cường Ký

author 14:00 28/01/2016

(VietQ.vn) - Đoàn kiểm tra đã phát hiện gần 35 kg thịt heo đông lạnh và thịt heo quay bị ôi thiu, biến đổi màu, mùi vị ở cơ sở Cường Ký (TP Cần Thơ).

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Trao đổi với báo Người Lao Động vào ngày 28/1, Chi cục Thú y liên quận Ninh Kiều - Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) cho hay, đoàn kiểm tra gồm chi cục và Công an quận Ninh Kiều đã lập biên bản vi phạm để xử lý chủ cơ sở Cường Ký do ông Khưu Chí Đại (SN 1972, đường 3/2,  phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) làm chủ.

Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện thịt heo quay ôi thiu, bốc mùi tại cơ sở Cường Ký (TP Cần Thơ)

Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện thịt heo quay ôi thiu, bốc mùi tại cơ sở Cường Ký (TP Cần Thơ). Ảnh Người Lao Động

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 27/1, đoàn kiểm tra bất ngờ kiểm tra việc chấp hành luật về bảo vệ môi trường - an toàn thực phẩm đối với cơ sở Cường Ký và phát hiện nhiều sai phạm tại đây. Cụ thể, cơ sở Cường Ký hoạt động kinh doanh các mặt hàng như: chả lụa, pa tê thịt nguội; thịt heo quay nướng nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; thực phẩm sống và chín được bảo quản chung với nhau; rác thải, dầu mỡ không được thu gom...

Kết thúc buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở tiêu hủy tại chổ gần 35 kg thịt heo đông lạnh và thịt heo quay bị ôi thiu, biến đổi màu, mùi vị.

Đáng chú ý, thời gian gần đây lực lượng chức năng TP Cần Thơ liên tục phát hiện và bắt giữ các vụ vận chuyển, kinh doanh thực phẩm bẩn. Mới đây nhất là vào ngày 19/1, thông tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Cần Thơ cho biết, Giám đốc Công an TP đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Đại (56 tuổi), chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm tại số 8A/15 Lê Hồng Phong, Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ với số tiền hơn 27 triệu đồng, báo Thanh Niên đưa tin.

Ông này bị phạt về 2 hành vi: Kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc động vật bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị và vận chuyển kinh doanh động vật, sản phẩm động vật có trong danh mục thuộc diện phải kiểm dịch… Theo khai nhận của ông Đại, từ tháng 6/2014 đến khi bị phát hiện cơ sở ông đã tiêu thụ trên 10 tấn vú heo không rõ nguồn gốc tại địa bàn Q.Ninh Kiều và Cái Răng,TP Cần Thơ.

Số thực phẩm bẩn kinh hoàng không rõ nguồn gốc tại cơ sở của ông Đại

Số thực phẩm bẩn kinh hoàng không rõ nguồn gốc tại cơ sở của ông Đại. Ảnh Thanh Niên

Về nguồn gốc số vú heo trên, ông Đại cho biết mua của một phụ nữ tên Khiết tại Q.12 (TPHCM) với giá 70 - 100.000 đồng/kg, sau đó vận chuyển bằng xe khách về TP Cần Thơ giao cho các quán nhậu tại Q.Ninh Kiều và Cái Răng với giá 130.000 đồng/kg.

Trước đó ngày 4/1, Phòng Cảnh sát Môi trường kết hợp với Đội Quản lý thị trường số 7, Chi cục Thú y TP Cần Thơ kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm của ông Đại. Tại đây lực lượng kiểm tra đã phát hiện 17 loại sản phẩm là thịt động vật với số lượng 780,5kg được chứa trong 3 tủ đông lạnh lớn, trong đó có 167kg vú heo không rõ nguồn gốc đã bị biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi thối.

Chủ cơ sở đã không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số thịt động vật trên, đồng thời cơ sở cũng không có giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định. Theo kết quả giám định của cơ quan chức năng, toàn bộ số thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc đều có chỉ tiêu vi sinh vượt giới hạn cho phép và bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị…

Thanh Huyền (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang