Thu hồi giấy phép một doanh nghiệp phân phối xăng dầu vi phạm

author 12:45 24/10/2022

(VietQ.vn) - Công ty TNHH Trường Phú (Hải Dương) bị thu hồi giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu.

Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định số 2170/QĐ-BCT về việc thu hồi Giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu đối với Công ty TNHH Trường Phú.

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Trường Phú (Công ty Trường Phú) có trụ sở chính tại số 7, đường Mạc Hiển Tích, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương.

Thực hiện Quyết định số 2170/QĐ-BCT, Công ty Trường Phú có trách nhiệm gửi bản chính giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu số 200-TNPP/QĐ-BCT do Bộ trưởng Bộ Công Thương cấp ngày 6/8/2018 về Bộ Công Thương trước ngày 25/10.

Bộ Công Thương ban hành quyết định thu hồi giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu đối với công ty Trường Phú 

Ngày 17-6, Bộ Công Thương có văn bản gửi Công ty Trường Phú về việc thông báo kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh xăng dầu năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, Bộ Công Thương không nhận được phản hồi từ phía công ty này, không liên lạc được với đại diện công ty.

Bộ Công Thương đã gửi văn bản đề nghị Sở Công thương Hải Dương xác minh, cung cấp thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh xăng dầu hiện tại của Công ty Trường Phú.

Kết quả xác minh của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương cho thấy, Công ty Trường Phú không còn kinh doanh tại địa chỉ đã đăng ký.

Theo ý kiến của một chuyên gia năng lượng chia sẻ, theo quy định tại Nghị định 83 và Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu, một trong những điều kiện để trở thành thương nhân xuất nhập khẩu xăng dầu là phải đảm bảo có 40 đại lý và 10 cửa hàng sở hữu, đồng sở hữu.
"Khi những thương nhân đầu mối này bị tước giấy phép kinh doanh, buộc những đại lý phải tìm nguồn thay thế, nếu không sẽ phải đối diện với việc đóng cửa hàng, ngừng kinh doanh.

Chính vì vậy, rất khó để cho những thương nhân đầu mối có đủ điều kiện để được cấp lại giấy phép kinh doanh xăng dầu trong thời gian ngắn", theo vị chuyên gia.

Qua đó, vị chuyên gia này cho rằng, khi doanh nghiệp đã nhiều lần bị tước giấy phép thì cần phải rà soát lại một cách kỹ lưỡng, thận trọng xem có đủ điều kiện hay không, nếu không đủ điều kiện thì dứt khoát phải thu hồi, để làm trong sạch, lành mạnh thị trường. Ngoài ra, công tác hậu kiểm cần phải được triển khai quyết liệt và sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang