Thu hồi một số thuốc tiểu đường và điều trị tâm thần của Ấn Độ tại thị trường Mỹ

author 14:21 26/04/2021

(VietQ.vn) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) mới đây vừa thông báo một số sản phẩm thuốc của 4 công ty dược phẩm Ấn Độ đang bị thu hồi gấp rút tại thị trường Mỹ.

4 cái tên nằm trong danh sách có dược phẩm không đạt chất lượng và bị thu thồi bao gồm Lupin, Marksans Pharma, Aurobindo Pharma và Alembic Pharmaceuticals. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết công ty Lupin và Marksans Pharma đang tiến hành thu hồi thuốc tiểu đường và Aurobindo cùng Alembic đang thu hồi thuốc điều trị tâm thần tại thị trường Mỹ. 

 Một trong những loại thuốc của Ấn Độ bị thu hồi tại thị trường Mỹ

Theo số liệu mới nhất, chi nhánh của công ty Lupin có trụ sở tại Hoa Kỳ đang thu hồi 6.540 chai viên nén thuốc Metformin Hydrochloride USP, 500 mg. Thuốc trên đã được sản xuất tại nhà máy sản xuất có trụ sở tại Goa của Lupin. Tương tự, Marksans Pharma đang thu hồi 11.279 chai thuốc điều trị tiểu đường Metformin Hydrochloride dạng viên, mà công ty đã cung cấp cho công ty Time-Cap Labs, Inc. tại Mỹ.

Cơ quan quản lý y tế Hoa Kỳ cho biết họ đã phát hiện tạp chất N-Nitrosodimethylamine (NDMA) trên mức chấp nhận được trong sản phẩm của cả hai công ty. NDMA là chất được phân loại vào nhóm các chất có thể gây ung thư trên người. Tạp chất này được phát hiện lần đầu tiên trong các thuốc thành phẩm chứa valsartan có nguyên liệu được sản xuất bởi Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceuticals (ZHP), Linhai, Trung Quốc.

Aurobindo Pharma USA Inc, một cơ sở bán hàng ủy quyền của Aurobindo Pharma có trụ sở tại Hyderabad, đang thu hồi 1.440 chai thuốc viên nén Clozapine. Đây là các sản phẩm để điều trị một số chứng rối loạn tâm thần. Cái tên còn lại là công ty Dược phẩm Alembic phải thu về 19.153 lọ Aripiprazole do nhãn mác chưa đủ tiêu chuẩn.

Tất cả các vụ thu hồi tự nguyện đang diễn ra đã được phân loại là thu hồi cấp II. Theo USFDA, thu hồi cấp II áp dụng đối với các sản phẩm gây phản ứng tạm thời về mặt y tế hoặc độ nghiêm trọng đối với sức khỏe người dùng ở mức thấp.

Bảo An (t/h)

iPhone 14 sẽ được trang bị camera 'khủng', không còn phiên bản mini?(VietQ.vn) - Chuyên gia công nghệ dự đoán, Apple sẽ nâng cấp đáng kể về camera cho mẫu iPhone 14 và sẽ loại bỏ phiên bản mini.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang