Thử nghiệm thuốc chống giảm cân và mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư

authorNinh Lan 07:01 14/07/2019

(VietQ.vn) - Bệnh nhân ung thư ở Anh sẽ thử nghiệm một loại thuốc được nghiên cứu để giảm những triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra.

Các nhà nghiên cứu do Đại học Edinburgh (Anh) dẫn đầu sẽ bắt đầu tuyển dụng bệnh nhân ung thư để thử nghiệm loại thuốc mới làm giảm các triệu chứng của bệnh ung thư tiến triển để cuộc sống của các bệnh nhân nhẹ nhàng hơn.

Thử nghiệm thuốc chống giảm cân và mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư

Thử nghiệm loại thuốc mới khiến bệnh nhân ung thư dễ chịu hơn. Ảnh: Dailymail 

Bermekimab là một hình thức trị liệu miễn dịch ngăn chặn một phân tử trong cơ thể có thể gây viêm và đau, và được cho là có liên quan đến tiến triển bệnh ung thư.

Bermekimab đã được theo dõi trong các thử nghiệm lâm sàng ở bệnh nhân ung thư ruột tiến triển. Khi ung thư tiến triển, nó có thể chiếm quyền điều khiển hệ thống miễn dịch gây ra các triệu chứng khó chịu thay đổi cuộc sống cho bệnh nhân. 

Chúng bao gồm mất cảm giác ngon miệng và giảm cân, mất cơ bắp và mệt mỏi, đau và buồn nôn có thể làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên khó khăn. 

Từ bỏ rượu có thể tăng cường sức khỏe tinh thần tốt hơn(VietQ.vn) - Những người đã bỏ rượu đặc biệt là phụ nữ đã trải qua một sự cải thiện đáng kể về sức khỏe tâm thần.

Bermekimab nhắm vào một phân tử của hệ thống miễn dịch gọi là IL-1alpha, một phần của họ cytokine interleukin-1 (IL-1). Cytokine là một nhóm các protein trong cơ thể đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh hệ thống miễn dịch và các phản ứng của nó, bao gồm viêm. Các nhà khoa học đang nghiên cứu để tạo ra các chất ức chế IL-1alpha để làm gián đoạn quá trình viêm và điều trị bệnh. 

Tiến sĩ Barry Laird, giảng viên cao cấp về y học giảm nhẹ tại Viện Di truyền học của Đại học Edinburgh, cho hay: "Sử dụng liệu pháp miễn dịch để nhắm đến mục tiêu tìm ra nguyên nhân gây ra các triệu chứng ung thư là một cách tiếp cận mới. Nếu thành công, nó có khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người mắc bệnh ung thư tiến triển".

Thử nghiệm đã được phát triển cùng với Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia của Vương quốc Anh và Viện Nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia (NIHR). Nó mang đến hy vọng mới cho những bệnh nhân bị ung thư tiến triển.

Giáo sư Sam Ahmedzai, từ Nhóm Nghiên cứu Lâm sàng Chăm sóc Hỗ trợ của Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia, đã mô tả nghiên cứu này là một phương pháp mới triệt để.

Thanh Vân (Theo Dailymail)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang