Thủ thuật điện thoại iPhone vô cùng nhanh và hữu ích ít người biết tới

authorNgọc Nga 06:18 20/09/2020

(VietQ.vn) - Điện thoại iPhone là sản phẩm được nhiều người dùng lựa chọn tuy nhiên để hiểu hết về những thủ thuật bên trong chiếc điện thoại này thì ít người biết.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

iPhone là được coi là dòng điện thoại thông minh hàng đầu hiện nay và được khá nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Không chỉ sở hữu hình dáng đẹp mà hàng loạt tính năng thông minh bên trong đều mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Dù thế, không phải ai sở hữu chiếc điện thoại thông minh này cũng biết hết những thủ thuật hay về nó. 

Đặt kiểu rung cho từng liên lạc

Để đặt kiểu rung cho từng liên lạc người dùng chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Âm thanh > Nhạc chuông > Rung. Sau đó hãy di chuyển đến cuối danh sách > Chọn vào Tạo kiểu rung mới > Tiến hành sáng tác. Với thủ thuật này người dùng hoàn toàn có thể để điện thoại dù trong túi quần hay túi sách vẫn có thể biết ai đang gọi mà không cần nhìn màn hình.

 Nhiều thủ thuật tiện ích trong điện thoại iPhone nhiều người dùng không biết. Ảnh minh họa

Tạo một kiểu rung thông báo theo ý thích

Theo mặc định, máy điện thoại iPhone sẽ dùng một loại rung chuẩn cho tin nhắn. Thế nhưng, người dùng có thể dễ dàng tạo ra một chế độ rung nhất định bằng cách vào Settings (Cài đặt) trên máy, ấn vào Sounds (Âm thanh), lựa chọn loại thông báo trong danh sách Sounds and Vibrations (Âm thanh và Rung). Tiếp đến, chọn Vibration, và cuối cùng là Create New Vibration (Tạo kiểu rung mới). Từ đây, người dùng có thể bắt đầu thu lại nhịp điệu mong muốn cài làm kiểu rung bằng cách gõ vào giữa màn hình nhịp điệu đó. Khi nào xong, hãy dừng thu và lưu lại. Đoạn nhịp mà người dùng vừa tạo sẽ được lưu ở mục Vibration. Ngoài ra người dùng có thể cài đặt một chế độ rung nhất định cho mỗi người trong danh bạ. 

Khóa ứng dụng

Tính năng Guided Access trên iPhone cho phép người dùng khóa ứng dụng, chỉ được truy cập đến một phần mềm nhất định. Điều này sẽ giúp ích khi người dùng cho người khác mượn máy nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, hay cho trẻ em dùng iPhone mà không lo truy cập vào những mục khác.

Để kích hoạt, vào Settings > General > Accessibility rồi mở Guided Access. Máy sẽ yêu cầu người dùng đặt mật khẩu để kích hoạt hoặc thoát khỏi chế độ này. Tại màn hình ứng dụng mà người dùng muốn khóa, bấm phím Home 3 lần để tính năng Guided Access có hiệu lực.

Bàn phím Force Touch

Apple đã trang bị công nghệ cảm ứng lực cho iPhone 6s và các model về sau, mở ra nhiều tính năng mới. Tuy nhiên không ít người dùng chưa biết rằng bàn phím cũng có thể áp dụng Force Touch. Bằng cách bấm mạnh lên vùng bàn phím, người dùng sẽ biến nó thành bàn rê để di chuyển con trỏ chính xác đến từng vị trí.

Tăng tốc trải nghiệm 

Mặc định, iOS tạo hiệu ứng phóng to và thu nhỏ khi người dùng mở và thoát ứng dụng. Người dùng có thể tắt nó đi để cho cảm giác iPhone phản hồi nhanh hơn. Bằng cách vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion và bật lên. Lúc này iPhone sẽ như được "tăng tốc" chạy mượt hơn.

Trả lời tin nhắn nhanh

Trong khi đang chơi game hay xem video mà có tin nhắn đến người dùng có thể bấm mạnh vào thanh thông báo để mở trình nhắn tin nhanh. Tính năng này hoạt động trên iPhone 6s trở lên nhờ công nghệ Force Touch. Nó cũng áp dụng để trả lời tin nhắn nhanh từ ngay màn hình khóa.

Mở khóa vân tay nhanh hơn 

iPhone cho phép thêm tối đa 5 dấu vân tay nhưng đôi khi người dùng không dùng hết cho cả năm ngón tay. Vì vậy không nên bỏ phí điều đó vì người dùng có thể cùng một ngón tay nhưng thêm nhiều lần để tốc độ mở khóa nhanh hơn. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với các model đời cũ, song hiệu quả không quá rõ rệt với iPhone 7.

Để thực hiện thủ thuật này trên thanh notifications, người dùng bấm mạnh vào biểu tượng chữ X ở góc trên, iPhone sẽ hiện ra tùy chọn cho phép xóa nhanh toàn bộ thông báo thay vì phải xóa riêng lẻ. Điều này có thể áp dụng tương tự với các thẻ trên trình duyệt web Safari.

Ngọc Nga (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang