Thủ thuật dùng phím tắt trên bàn phím máy tính nhanh, tiện lợi

authorNgọc Nga 06:48 09/05/2020

(VietQ.vn) - Theo các chuyên gia công nghệ về máy tính, để tắt bàn phím máy tính nhanh có rất nhiều cách dù không cần con chuột.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Việc sử dụng phím tắt giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn, thao tác nhanh hơn rất nhiều so với việc cứ phải lặp đi lặp lại các thao tác bằng chuột. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết hết được những thủ thuật đơn giản này.

Ctrl + C hoặc Ctrl + Insert và Ctrl + X

Cả hai phím tắt Ctrl + C và Ctrl + Insert được dùng để sao chép (copy) đoạn văn bản (hoặc văn bản) bôi đen hoặc đoạn văn bản được chọn. Nếu người dùng muốn cắt cả văn bản hoặc đoạn văn bản đó thì sử dụng phím tắt Ctrl + X.

Khóa máy tính bằng phím Window + L

Đôi khi đang làm việc trên máy tính, bạn phải tạm thời dừng lại để làm việc khác, tuy nhiên việc bảo mật máy tính đối với công việc rất quan trọng, bạn có thể sử dụng thao tác: Đồng thời nhấn giữ phím Window + L, tổ hợp phím trên sẽ giúp bạn khoá máy tính ngay tức thời (trở về màn hình khoá đăng nhập máy).

 Nhiều phím tắt máy tính hữu ích người dùng nên áp dụng. Ảnh minh họa

Nhấn giữ phím Windows và phím để truy cập nhanh Window Explorer

Để tìm kiếm các tập tin, chúng thường tìm đến “My Computer”, sau đó nhấp chọn “ mở”, tuy nhiên có một thao tác nhanh gọn hơn: Đồng thời nhấn giữ phím Windows và phím E giúp bạn truy cập ngay đến Window Explorer.

Phím Window +D để thoát chương trình

Thoát khỏi các cửa sổ chương trình nhanh hơn: Nhấn giữ ngay tổ hợp phím Window +D.

Phím Windows + X để điều chỉnh độ sáng

Bạn muốn đồng thời điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng, bật wifi,kiểm tra pin v.v...:Nhấn giữ tổ hợp phím Windows + X, Windows Mobility Center ngay lập tức sẽ xuất hiện. Một thao tác đơn giản đáp ứng tất cả mong muốn của người dùng.

Windows + R nhập vào osk để xuất hiện bàn phím ảo

Windows + R nhập vào osk, lập tức xuất hiện ngay một bàn phím ảo, hoạt động thật như bàn phím trên chiếc máy tính của bạn nhé!

Thủ thuật khắc phục màn hình cảm ứng điện thoại iPhone 11 bị lỗi (VietQ.vn) - Điện thoại iPhone 11 là sản phẩm mới nhất của Apple nhưng theo phản ánh của nhiều người dùng, điện thoại này rất hay gặp lỗi màn hình cảm ứng gây khó chịu.

Dùng phím Ctrl + W để đóng cửa sổ đang hoạt động

Để chuyển đổi giữa các trang, sử dụng tồ hợp phím Ctrl + Tab, để đóng cửa sổ đang hoạt động, dùng tổ hợp Ctrl + W.

Dùng phím Ctrl + Z hoặc Ctrl + Y

Sử dụng phím tắt Ctrl + Z để Undo (thực hiện lại) bất kỳ thay đổi nào. Ví dụ nếu bạn vô tình xóa mất một đoạn văn bản, bạn có thể dùng phím tắt Ctrl +Z để mở lại đoạn văn bản đó. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Y để Redo lại lệnh Undo trước đó.

Ví dụ bạn xóa 1 file nào đp . Ấn phím tắt CTRL+Z thì file sẽ trở lại, không bị xóa. Ấn tổ hợp phím CTRL+Y thì file sẽ bị xóa lại.

Dùng phím Ctrl + F

Sử dụng phím tắt Ctrl + F để mở hộp thoại Tìm kiếm (Find) trên bất kỳ chương trình nào. Ngoài ra tổ hợp phím Ctrl + F còn để tìm kiếm văn bản, đoạn văn bản ở trang Web hiện tại trên trình duyệt Internet.

Ngọc Nga (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang