Thực hư thông tin C.T Group nợ 'khủng'?

author 19:41 03/11/2020

(VietQ.vn) - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, các Tập đoàn Bất động sản lớn có dư nợ vài chục ngàn tỷ đến hàng trăm ngàn tỷ... Một số thông tin cho hay C.T Group nợ khủng, vậy thực hư như thế nào?

Là tập đoàn đa ngành lâu đời được thành lập năm 1992, CT Group kinh doanh với hệ sinh thái 5 nhóm ngành chính gồm: Bất động sản, xây dựng, tài chính, bán lẻ và du lịch.

Ở mảng bất động sản, hoạt động chủ yếu do Công ty Cổ phần Bất động sản CT (CT Land) đảm nhận. Công ty này có vốn điều lệ 4.000 tỷ.

CIC của C.T Group không ghi nhận khoản nợ nào.  

Theo tra cứu từ Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC) của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn C.T ( C.T Group) hoàn toàn không có dư nợ trong 5 năm gần đây. Trong khi đó, theo định giá của Colliers International (công ty định giá Anh quốc) cho 11 công an trình của C.T Group trong số 80 công trình của Tập đoàn này thì tài sản đã đạt hơn 1,078 tỷ USD tương ứng với 25.000 tỷ đồng.

Riêng các sản phẩm đã bán chưa thu tiền và các sản phẩm đang bán có giá trị 11.000 tỷ đồng lớn hơn nhiều tổng dư nợ của các công ty liên kết.

Ban Lãnh đạo C.T Group cho biết Tập đoàn còn 60 dự án đang chuẩn bị triển khai trong 2021. Tập đoàn này hàng năm vẫn sử dụng dịch vụ kiểm toán của Big 4 cho các công ty sắp niêm yết.

Minh Quân

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot