Tin tức mới nhất về Ukraine ngày 18/1/2016: Đoàn xe OSCE bị bắn tại miền Đông Ukraine

author 06:55 18/01/2016

(VietQ.vn) - Tình hình Ukraine cho biết các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu báo cáo đoàn xe của họ bị bắn tại khu vực miền Đông Ukraine.

Sự kiện: Cập nhật tình hình Nga - Ukraine

Theo tin tức về tình hình Ukraine mới nhất trên Vietnamplus, các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ngày 17/1 báo cáo đoàn xe của họ lại bị bắn tại khu vực miền Đông Ukraine, bất chấp lệnh ngừng bắn tại Donbass vẫn có hiệu lực. Vụ việc không gây thương vong song đã làm hỏng chiếc xe của đoàn giám sát.

Phó chủ tịch Phái bộ giám sát đặc biệt của OSCE Alexander Hug cho biết trên kênh truyền hình Expresso.TV, chiếc xe của đoàn đã bị bắn tại khu vực Mariinka về phía Tây thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine, may mắn là đoàn sử dụng xe chống đạn nên đã không có thương vong.

Theo báo cáo của đoàn, ba quan sát viên của OSCE cùng với một nhân viên y tế và người phiên dịch đi trên hai xe chống đạn đã có chuyến giám sát khu vực đường ống dẫn khí đốt bị hư hỏng. Sau khi đến nơi khoảng 1 giờ đồng hồ, các nhân viên nghe thấy một hoặc hai tiếng nổ và phát hiện cửa sổ xe bị đạn bắn thủng.

Tình hình Ukraine mới nhất cho biết các quan sát viên OSCE bị bắn tại miền Đông Ukraine

Tình hình Ukraine mới nhất cho biết đoàn xe của các quan sát viên OSCE bị bắn tại miền Đông Ukraine

Trưởng phái bộ giám sát Ertugrul Apakan đã gọi vụ việc là "hoàn toàn không thể chấp nhận được." Còn quân đội Ukraine và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine hiện đều đã đưa ra những cáo buộc lẫn nhau vi phạm lệnh ngừng bắn. Phái bộ giám sát đặc biệt của OSCE trước đó đã lập kế hoạch bố trí các camera giám sát dọc đường giới tuyến giữa hai lực lượng xung đột tại miền Đông Ukraine.

Ông Hug cho rằng thiết bị kỹ thuật này sẽ giúp các quan sát viên có thể thực hiện nhiệm vụ quan sát từ xa, ngoài ra tuân thủ được nguyên tắc bình đẳng và cân đối giữa hai bên khi việc giám sát được thực hiện từ cả hai phía.

Trước đó, ngày 27/12, Phái bộ giám sát đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Ukraine xác nhận các quan sát viên của Phái bộ đã bị bắn tại làng Kominternovo thuộc khu vực trung lập của đường giới tuyến giữa hai lực lượng chính phủ và đòi độc lập ở miền Đông Ukraine, theo Tiền Phong.

Trang Mạc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang