Khuyến cáo người dùng về sản phẩm Vital Enzyme quảng cáo chữa 'bách bệnh'

author 11:06 29/07/2019

(VietQ.vn) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa khuyến cáo, người tiêu dùng nên thận trọng lựa chọn thực phẩm chức năng có tên “Vital Enzyme” có khả năng chữa “bách bệnh”.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, hiện nay trên phương tiện Internet có đăng tải các nội dung giới thiệu sản phẩm thực phẩm chức năng có tên “Vital Enzyme” có khả năng chữa “bách bệnh” từ bệnh ngoài da, nấm đến đau cơ, xương, khớp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao …và ngay kể cả nan y như ung thư.

Bên cạnh các thông tin quảng bá sản phẩm Vital enzyme còn có rất nhiều video clip hướng dẫn người mua sản phẩm này nếu tham gia mạng lưới sẽ được trả thưởng và hoa hồng.

Thực phẩm chức năng được quảng cáo chữa bách bệnh có tên "Vital Enzyme”. Ảnh: Cục QLCT và BVNTD

Cũng theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, các hoạt động kinh doanh này được vận hành qua một trang web có địa chỉ là vital4u.net. Qua tìm hiểu có thể thấy hoạt động bán hàng và trả thưởng thông qua trang điện tử vital4u.net có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Phát hiện nhiều mẫu thịt, rau củ quả tại thị trường Hà Nội không đảm bảo chất lượng(VietQ.vn) - Theo Sở NN&PTNT TP.Hà Nội, qua kiểm tra, cơ quan này phát hiện nhiều mẫu thịt, rau củ quả không đảm bảo chất lượng, còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.

Trước nguồn thông tin trên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã tiến hành xác nhận tuy nhiên cho tới nay vẫn chưa có đơn vị/doanh nghiệp nào có tên Vital4U, VitalGroup được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định hiện hành của Việt Nam.

Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân nên tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc không tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp trái phép của mạng lưới Vital4u.NET này.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng nhấn mạnh, theo điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang