Toyota Camry thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2024

author 13:31 27/02/2023

(VietQ.vn) - Thế hệ mới của Toyota Camry được cho sẽ ra mắt vào giữa năm sau, điều này cho thấy phiên bản chạy thử của có thể sẽ dần xuất hiện trên đường phố ngay trong năm nay.

Mới đây, trang tin Drive của Úc đã tiết lộ thông tin về việc Toyota Camry thế hệ mới dự kiến ra mắt toàn cầu vào năm 2024 trong nỗ lực của hãng xe Nhật Bản nhằm vượt qua vấn đề giảm doanh số sedan trên toàn cầu hiện nay.

Thiết kế của Toyota Camry thế hệ mới được vẽ bởi Theophilus Chin.

Hiện quá trình nghiên cứu của mẫu xe mới đang tiến triển tốt nhưng Camry thế hệ mới được cho có thời điểm ra mắt chính thức chậm sơn so với với các thế hệ trước, sau 7 năm có mặt trên thị trường. Điều này có thể do sedan phân khúc D của Toyota hiện không có nhiều đối thủ mạnh cạnh tranh khi chỉ Honda Accord là mẫu xe thách thức duy nhất.

Chưa có quá nhiều thông tin về các chi tiết kỹ thuật trên Toyota Camry thế hệ mới nhưng dự kiến xe vẫn được xây dựng trên nền tảng TNGA-K quen thuộc, thiết kế xe sẽ có nhiều thay đổi mạnh mẽ và đặc biệt hệ thống động lực vẫn theo xu hướng điện khí hóa như trước đây. Dự kiến những phiên bản chạy thử của Camry mới sẽ có mặt trên đường phố ngay trong năm nay, cho thấy hình dáng thực tế về xe.

Xe có thể sở hữu những đường nét thể thao, trẻ trung hơn.

Dự kiến Toyota Camry thế hệ mới sẽ ra mắt chính thức vào giữa năm 2024, và quá trình sản xuất xe sẽ bắt đầu tại Mỹ vào tháng 4/2024. Do đó, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được mang về các thị trường Đông Nam Á vào cuối năm sau và Việt Nam có thể nhận sớm nhất vào năm 2025.

Nhiều năm trở lại đây, Toyota Camry vẫn là một trong những mẫu xe bán chạy nhất trên toàn cầu. Theo thống kê từ Focus2move, sedan phân khúc D này đã bán được tổng cộng 667.968 chiếc, đứng thứ 6 trong danh sách ô tô bán được nhiều nhất.

Long Minh(t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang