Triệt phá kho hàng livestream khủng, thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm nghi là hàng giả

author 06:02 29/04/2022

(VietQ.vn) - Mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với PC03, Công an tỉnh Thanh Hóa bất ngờ kiểm tra 05 kho hàng tại đường Tô Vĩnh Diễn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), sau hơn 2 tháng trinh sát thông qua các kênh bán hàng livestream, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra 5 kho hàng tại đường Tô Vĩnh Diện, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Kho hàng thuộc sở hữu của bà Trương Thị Liên (sinh năm 1971), hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hoá.

Tại thời điểm kiểm tra, trên 30 cán bộ thuộc lực lượng Quản lý Thị trường và Công an tỉnh Thanh Hoá đã chia thành 5 điểm tiến hành kiểm tra 05 kho hàng thuộc sở hữu của bà Trương Thị Liên. Phần lớn các kho nằm rải rác cách cơ sở chính cũng là nhà của bà Liên không xa, chỉ dùng để chứa hàng với những kệ sắt được đầu tư chắc chắn, chuyên nghiệp. Mỗi kho rộng từ 80-100m2, nằm sâu trong khu dân cư.

Tại kho hàng, chủ cơ sở đã phân chia thành từng lĩnh vực với các mặt hàng riêng biệt như khu phục vụ livestream, kho chứa mặt hàng thời trang; gia dụng; giầy dép; hoá mỹ phẩm… Chủ cơ sở sử dụng 2 tài khoản Facebook chính là “Nguyễn Thảo” và “Ntthaolasortie” để đăng bán hàng và livestream sản phẩm. Mỗi tài khoản đều có trên 10.000 lượt follow. Tuy nhiên, sau khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, hai tài khoản trên đã tạm khoá.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 05 kho hàng thuộc sở hữu của bà Trương Thị Liên. (Ảnh QLTT)

Theo thông tin ghi nhận tại hiện trường, có những ngày cơ sở chốt hàng nghìn đơn hàng với nhiều giá trị khác nhau. Từ vài chục nghìn đến hàng triệu đồng/ đơn. Doanh số hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Sau 10 tiếng phân loại, kiểm đếm liên tục, đến 19h cùng ngày, lực lượng chức năng đã ghi nhận trên 12.000 sản phẩm có nhiều dấu hiệu vi phạm. Trong đó phần lớn là sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như Channel, Gucci, Louis Vuitton, Kenzo… ngoài ra còn có một lượng lớn sản phẩm là hàng hoá do nước ngoài sản xuất, chủ cơ sở chưa chứng minh được nguồn gốc hợp pháp.

Lực lượng chức năng ghi nhận trên 12.000 sản phẩm có nhiều dấu hiệu vi phạm ở 5 kho hàng tại đường Tô Vĩnh Diện, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hoá.

Cùng với đó, tại hiện trường, hàng trăm đơn hàng đã được đóng gói chờ vận chuyển cho thấy, hàng hoá tại cơ sở này được phân phối khắp nơi thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh với đa dạng các mặt hàng từ thời trang như giầy dép, quần áo đến các mặt hàng gia dụng như nồi chiên không dầu, quạt điện…

An Hạ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang