Triệu hồi hơn 2.000 xe Lamborghini Urus có nguy cơ bung nắp capo khi đang chạy

author 21:24 27/05/2024

(VietQ.vn) - Khoảng 2.133 chiếc SUV Lamborghini Urus bị triệu hồi do lo ngại chốt nắp capo có thể bị bung ra khi lái xe ở tốc độ cao gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện.

Theo trang Motor 1, hãng xe Lamborghini đang ban hành lệnh triệu hồi mẫu SUV Urus vì mui xe có thể bung ra khi đang di chuyển ở tốc độ cao. Đợt triệu hồi bao gồm các mẫu Urus Performanceante và Urus S đời 2023-2024, ảnh hưởng đến 2.133 xe, nhưng nhà sản xuất ô tô này tin rằng chỉ có 2% gặp lỗi này.

Mẫu siêu SUV nhà Lamborghini nằm trong diện triệu hồi. Ảnh: motor1

Cụ thể, vấn đề nằm ở đinh tán chốt mui xe. Lamborghini phát hiện ra rằng các đinh tán cố định thanh gạt vào xe có thể không đủ biến dạng do quy trình sản xuất không nhất quán của nhà cung cấp.

Ở tốc độ trên 150 km/h, vấn đề có thể tạo ra những khoảng trống nhỏ giữa mui xe và cản trước. Luồng khí tăng lên có thể gây căng thẳng quá mức cho cơ chế chốt, khiến nó bị hỏng. Mui xe có thể bật ngược về phía sau, che khuất tầm nhìn của người lái và làm hỏng kính chắn gió. Mui xe cũng có thể tách rời hoàn toàn khỏi xe, gây nguy hiểm cho những người lái xe khác trên đường.

Hãng xe Ý lần đầu tiên phát hiện vấn đề tiềm ẩn vào tháng 8 năm 2023. Và hãng đã nhận được hai yêu cầu bảo hành ở châu Âu về việc mui xe và chắn bùn của Urus bị lệch. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô không thể tìm thấy thêm bất kỳ trường hợp nào và đã làm việc với nhà cung cấp của mình để cải thiện quy trình sản xuất.

Sau đó vào tháng 2 năm 2024, khi một chiếc Urus ở Indonesia bị bung mui hoàn toàn ở tốc độ cao. Lamborghini đã tiến hành một cuộc điều tra khác và phát hiện ra các đinh tán đinh tán của chốt bị lỗi.

Lamborghini sẽ bắt đầu thông báo cho khách hàng bị ảnh hưởng vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 năm 2024. Hãng xe sẽ hướng dẫn chủ sở hữu đưa chiếc SUV đến đại lý để kiểm tra, khắc phục sự cố, nhà sản xuất ô tô có thể sửa chữa mui xe, lắp tấm đỡ tiền đạo hoặc cả hai.

Nhà cung cấp này đã bắt đầu chế tạo những bộ phận chắc chắn hơn để Lamborghini sử dụng vào đầu tháng 2.

Duy Trinh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang