Triệu hồi xe Lexus LS500, khắc phục lỗi có thể gây chết máy

authorĐỗ Thu Thoan 07:50 20/01/2019

(VietQ.vn) - Mới đây, Lexus Việt Nam đã phát lệnh thông báo triệu hồi đối với đối với mẫu xe hạng sang Lexus LS500 do lỗi ở phần mềm điều khiển có thể khiến xe chết máy khi tăng tốc.

Sự kiện: Kinh doanh

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, đợt triệu hồi lần này nhằm khắc phục hiện tượng xe Lexus LS500 có thể bị chết máy khi tăng tốc từ trạng thái dừng/đỗ do tính toán sai lưu lượng khí nạp.

viet-nam-trieu-hoi-xe-lexus-ls500-khac-phuc-loi-co-the-gay-chet-may

Gặp lỗi, Lexus triệu hồi xe Lexus LS500 tại Việt Nam. Ảnh minh họa

Cụ thể, theo mô tả, trên các xe ảnh hưởng được trang bị động cơ V6 và hệ thống dừng – khởi hành với chức năng tự động dừng và kích hoạt lại động cơ khi xe ở trạng thái dừng/đỗ nhằm mục đích giảm tiêu hao nhiên liệu và lượng khí thải. Tuy nhiên, do lập trình điều khiển động cơ chưa chính xác, phần mềm điều khiển có thể tính toán sai lưu lượng khí nạp dẫn đến xe có thể bị chết máy khi tăng tốc từ trạng thái dừng/đỗ.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và quyền lợi người tiêu dùng, hãng xe Nhật sẽ tiến hành triệu hồi và khắc phục lỗi miễn phí.

Toyota 86 nhập khẩu nguyên chiếc gặp lỗi: Hãng xe Nhật phát lệnh triệu hồi(VietQ.vn) - Mới đây, Toyota Việt Nam phát lệnh triệu hồi đối với một số xe Toyota 86 nhập khẩu nguyên chiếc được sản xuất năm 2012 do lỗi có thể khiến động cơ chết máy đột ngột.

Số lượng xe Lexus triệu hồi trong lần này là 4 chiếc Lexus LS500 nhập khẩu nguyên chiếc được sản xuất từ 2/7/2017 đến 10/7/2018.

Thời gian triệu hồi sẽ được thực hiện từ 21/1 và kéo dài đến hết 21/1/2020 với thời gian khắc phục lỗi khoảng 2 giờ/xe.

Được biết, tại thị trường Việt Nam, các mẫu xe Lexus do Toyota nắm quyền phân phối. Những mẫu xe Lexus luôn mang một phong cách riêng biệt so với các đối thủ khác trong phân khúc xe hạng sang. Lexus không những sớm có những showroom chính hãng tại Hà Nội và TP.HCM, hãng cũng đưa ra những cam kết về giá bán và chất lượng tới khách hàng.

Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, Lexus sẽ cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu xe sang đến từ Đức như Audi, BMW hay Mercedes-Benz...

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang