Trường đại học 4.000 tỷ của ông chủ FLC ở Hạ Long đào tạo những chuyên ngành gì?

author 16:57 04/06/2019

(VietQ.vn) - Trường Đại học FLC sẽ tập trung vào đào tạo 3 chuyên ngành chính – vốn là “sở trường” của Tập đoàn FLC.

Ngày 03/06/2019 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chính thức ký văn bản số 664/TTg-KGVX đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học FLC tại tỉnh Quảng Ninh. Theo đề án thành lập đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trường Đại học FLC được xây dựng với quy mô dự kiến khoảng 50 ha tại phường Hà Lầm và phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổng vốn đầu tư ước tính gần 4.000 tỷ đồng.

truong-dai-hoc-4-nghin-ty-cua-ong-chu-flc-o-ha-long-dao-tao-nhung-chuyen-nganh-gi

 

truong-dai-hoc-4-nghin-ty-cua-ong-chu-flc-o-ha-long-dao-tao-nhung-chuyen-nganh-gi

 Phối cảnh trường Đại học FPT.

Trường đặt mục tiêu đạt xếp hạng QS rating và kiểm định ASEAN University Network (AUN); xếp hạng AACSB đối với các chương trình quản trị kinh doanh trong thời gian ngắn nhất giúp học viên được học tập trong môi trường giáo dục bài bản, đẳng cấp quốc tế ngay tại Hạ Long mà không cần đi du học nước ngoài.

Từ đó dần thay đổi quan niệm về "du học" truyền thống và đặt mục tiêu thu hút sinh viên ở các tỉnh, thành phố khác về Quảng Ninh "du học", kể cả sinh viên ở các quốc gia khác đến Việt Nam.

Với ba chuyên ngành mũi nhọn là công nghệ cao, du lịch và hàng không, Trường dự kiến tuyển sinh mùa đầu tiên vào cuối năm 2020 với quy mô tuyển sinh ban đầu là 600 sinh viên và tăng lên 6.100 sinh viên vào năm 2024 và 10.000 sinh viên vào năm 2035.

Hiện tại, Tập đoàn FLC đang nhanh chóng làm việc và thực hiện các thủ tục pháp lý với UBND tỉnh Quảng Ninh để hoàn thành thủ tục giao đất, cho thuê đất và các thủ tục pháp lý khác cho việc khởi công xây dựng Trường Đại học FLC trong năm nay.

Với sự tư vấn của đội ngũ thiết kế uy tín đến từ Australia, ý tưởng thiết kế mặt bằng của trường đã hoàn thành, được kỳ vọng là hệ thống cơ sở hạ tầng và thiết bị đào tạo hàng đầu thế giới, mang lại tiện ích và không gian nghiên cứu học thuật tốt nhất cho học viên và giảng viên.

Chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải nhận thu nhập 'khủng' cỡ nào?(VietQ.vn) - Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ có thu nhập bình quân 46 triệu đồng/ tháng, cao gần gấp 4 lần mức lương Phó Chủ tịch UBND Quận 1 mà ông đang nhận.

Bên cạnh đó, việc đặt quan hệ hợp tác, ký kết MOU với nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo trong lĩnh vực công nghệ cao, du lịch và hàng không trong nước và quốc tế cũng đã và đang được tập đoàn khẩn trương triển khai, hứa hẹn những chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế sẽ sớm được hình thành, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trong thời đại Công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang