Cần Thơ: Nữ trưởng phòng tài vụ tham ô 7 tỷ để phẫu thuật thẩm mỹ

authorMạnh Long 20:08 06/09/2016

(VietQ.vn) - Bằng thủ đoạn lập khống chứng từ, khai gian danh sách lương, các khoản phụ cấp, Yến đã tham ô hơn 7 tỷ đồng để lấy tiền phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo báo Tri thức trực tuyến, tối 5/9, đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan điều tra đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Vũ Thị Hồng Yến (32 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - Trưởng phòng tài vụ kiêm kế toán trưởng trường Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ (thuộc Bộ Văn hóa  - Thể thao và Du lịch) về hành vi Tham ô tài sản.

Vũ Thị Hồng Yến tại cơ quan công an. Ảnh: Người lao động 

Theo báo Người Lao Động, thủ đoạn của Yến là nâng khống tổng số tiền trong bảng chi phụ cấp ưu đãi Kho bạc chuyển tiền vào tài khoản của Trường Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ mở tại Ngân hàng BIDV Tây Đô. Sau đó, Yến nâng khống tổng lương của cá nhân Yến trong danh sách chi lương và phụ cấp gửi cho ngân hàng để chuyền tiền vào tài khoản của Yến.

Từ năm 2015 đến nay, do số tiền muốn chiếm đoạt lớn nên Yến nâng khống số tiền chi phụ cấp ưu đãi cho toàn cán bộ, công nhân viên trường để chuyển tiền từ Kho bạc về tài khoản ngân hàng và rút tạm ứng từ Kho bạc nộp vào tài khoản ngân hàng của Trường Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ.

Thủ đoạn lừa đảo của kẻ giả danh trợ lý Thủ tướng (VietQ.vn) - Long tự chế danh thiếp với chức vụ Trợ lý Thủ tướng cùng với Cúc lừa đảo các doanh nghiệp đang có nhu cầu vay vốn

Sau đó, Yến chiếm đoạt bằng cách: nâng khống lương của Yến trong dach sách chi lương và phụ cấp gửi cho ngân hàng để chuyển tiền vào tài khoản của Yến; làm khống ủy nhiệm chi chuyển khoản vào tài khoản của mẹ Yến để chiếm đoạt. Từ tháng 7-2010 đến nay, Yến đã chiếm đoạt hơn 7,1 tỉ đồng, công an đã thu hồi được số tiền 1,9 tỉ đồng mà nữ trưởng phòng này đã tham ô. 

Trả lời báo Người Lao Động, đại tá Trần Ngọc Hạnh cho biết: “Qua tin tố giác tội phạm, công an đã tiến hành điều tra và được sự phê chuẩn của VKSND TP Cần Thơ, ngày 25/8 vừa qua, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã tiến hành bắt và đến ngày 31/8 đã khám xét nơi ở, nơi làm việc của Yến và thu thập nhiều tài liệu có liên quan”.

Cơ quan công an cho biết, Yến hiện đang ly thân chồng (chồng Yến hiện đang công tác tại một trường ĐH tại Cần Thơ), đang nuôi một đứa bé 4 tuổi. Số tiền chiếm đoạt, Yến dùng vào mục đích cá nhân, mua sắm và đi “sửa mắt, bơm môi…”.

Mạnh Long (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang