Tử vong do thuốc lá điện tử tại Mỹ đã tăng chóng mặt

authorHương Giang 15:42 10/10/2019

(VietQ.vn) - Tổng số vụ tử vong do tổn thương phổi có liên quan đến thuốc lá điện tử đã tăng lên 19 vụ sau báo cáo mới nhất về một trường hợp một phụ nữ chết tại tiểu bang Massachusetts.

Chỉ 13 ngày sau khi Thống đốc tiểu bang Massachusetts, Charlie Baker, ban hành lệnh cấm thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan, Bộ Y tế Nhà nước tuyên bố về trường hợp đầu tiên tử vong vì tổn thương phổi liên quan đến vape.

Nạn nhân được xác định là một phụ nữ ở độ tuổi 60 đến từ hạt Hampshire. Người phụ nữ nằm trong số 121 trường hợp nghi ngờ đã được báo cáo tại Bay State kể từ ngày 11 tháng 9, khi bắt đầu yêu cầu các bác sĩ lâm sàng báo cáo ngay lập tức bất kỳ tổn thương phổi liên quan đến thuốc lá điện tử không giải thích được.

Tăng độ tuổi mua thuốc lá để bảo vệ thanh thiếu niên khỏi thuốc lá điện tử(VietQ.vn) - Trước "đại dịch" thuốc lá điện tử ở thanh thiếu niên, hơn 10 bang ở Mỹ đã thông qua luật tăng tuổi mua thuốc lá.

Vụ việc này đánh dấu cái chết thứ hai ở New England trong 4 ngày khi Connecticut báo cáo trường hợp tử vong đầu tiên vào thứ 5. Cái chết ở Massachusetts đưa tổng số vụ tử vong lên 19 tại 16 tiểu bang.

Tính đến tuần trước, tổng cộng 1.080 trường hợp tổn thương phổi liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hoặc các sản phẩm vape đã được báo cáo cho CDC từ 48 tiểu bang và 1 vùng lãnh thổ của Mỹ. Không có sản phẩm cụ thể nào được liên kết với tất cả các trường hợp chấn thương phổi liên quan đến thuốc lá điện tử.

Vừa qua, lệnh cấm của Massachusetts đã được một thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ giữ nguyên sau khi Hiệp hội Công nghệ Vapor đệ đơn xin lệnh cấm tạm thời để dỡ bỏ lệnh cấm.

Hương Giang (theo: Fox Business)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang