Unilever Việt Nam chính thức lên tiếng về việc thu hồi dầu gội chứa chất gây ung thư

author 10:52 28/10/2022

(VietQ.vn) - Theo đó, việc thu hồi dầu gội khô của Unilever tại Mỹ và Canada không ảnh hưởng đến các sản phẩm của công ty đang kinh doanh ở Việt Nam.

Cụ thể, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết đã nhận được văn bản báo cáo của Unilever Việt Nam liên quan đến thông tin thu hồi các sản phẩm dầu gội khô của công ty này tại Mỹ, Canada do có chứa benzen - chất gây ung thư.

Qua báo cáo của Tập đoàn Unilever với Cục Quản lý Dược, Unilever phát hiện hàm lượng benzen dưới dạng vết trong 3 sản phẩm dầu gội khô, gồm: TRESemme Fresh & Clean Dry Shampoo; TRESemme Volumizing Dry Shampoo và Dove Invisible Dry Shampoo, sản xuất tại Mỹ.

Unilever Việt Nam cho biết việc thu hồi sản phẩm không ảnh hưởng đến thị trường trong nước

Do đó, việc thu hồi tự nguyện chỉ áp dụng với sản phẩm dầu gội khô dạng bình xịt được sản xuất trước tháng 10/2021 tại thị trường Mỹ và Canada, việc thu hồi này không ảnh hưởng đến các sản phẩm của công ty này đang kinh doanh tại Việt Nam.

Trước đó, Cục Quản lý Dược đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam báo cáo về các sản phẩm dầu gội khô nhãn hàng Bed Head Tigi, Dove và Tresemmé bị thu hồi tại Canada nghi có chất gây ung thư.

Theo báo cáo từ Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, năm 2019 và năm 2020, công ty công bố 3 sản phẩm dầu gội khô (TRESemme Fresh & Clean Dry Shampoo, TRESemme Volumizing Dry Shampoo và Dove Invisible Dry Shampoo) sản xuất tại Mỹ.

Từ năm 2020, công ty ngừng nhập khẩu, phân phối sản phẩm Dove Invisible Dry Shampoo. Từ tháng 9/2021 ngừng phân phối sản phẩm TRESemme Fresh & Clean Dry Shampoo, TRESemme Volumizing Dry Shampoo.

Như đã đưa tin trước đó, Tập đoàn Unilever đang tự nguyện thu hồi một số lô sản phẩm dầu gội khô dạng bình xịt nhãn hiệu Dove, Nexxus, Suave, TIGI (Rockaholic, Bed Head), và TRESemmé tại Mỹ và Canada do phát hiện hàm lượng benzene dưới dạng vết trong sản phẩm. Các sản phẩm này đều được sản xuất trước tháng 10/2021.

Theo CNN, một cuộc điều tra nội bộ của Unilever đã xác định hoạt chất giúp đẩy sản phẩm ra ở dạng xịt là nguồn gốc của benzen. Công ty đã làm việc với nhà cung cấp của hoạt chất này để giải quyết vấn đề. Trong lúc này, doanh nghiệp khuyến cáo người tiêu dùng ngừng sử dụng các sản phẩm dầu gội khô dạng xịt và truy cập UnileverRecall.com để được hướng dẫn về cách thức hoàn trả.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang