v

Vận động tiêm vắc xin COVID-19 cho người chưa tiêm hoặc từ chối tiêm

author 13:53 14/02/2022

(VietQ.vn) - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có công văn gửi các quận, huyện yêu cầu rà soát, đẩy nhanh việc tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các đối tượng chưa tiêm hoặc từ chối tiêm.

Công văn nêu rõ qua theo dõi tình hình điều trị cho thấy người bệnh COVID-19 ở Hà Nội phần lớn là các trường hợp nhẹ và không triệu chứng, tuy nhiên người tử vong chủ yếu là người cao tuổi có bệnh lý nền (tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư giai đoạn cuối, bệnh lý tim mạch, người già…) thuộc nhóm nguy cơ và chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19.

 Yêu cầu tuyên truyền, vận động tiêm đủ vắc xin cho cả người từ chối tiêm. Ảnh minh họa

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương chỉ đạo các lực lượng tiếp tục rà soát, tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ, các trường hợp trong độ tuổi nhưng chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chưa đủ liều, người từ chối tiêm. Tiếp tục rà soát kỹ người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, người có nguy cơ cao không thể đến các điểm tiêm chủng để tổ chức tiêm tại nhà, đảm bảo không bỏ sót người thuộc nhóm nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi bổ sung, tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, người sống chung, người cùng gia đình thuộc nhóm nguy cơ đã tiêm đủ liều cơ bản; thực hiện nghiêm chiến dịch cao điểm tiêm chủng mùa xuân từ ngày 29/1 đến 28/2 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Phấn đấu hoàn thành việc tiêm phủ mũi bổ sung, mũi nhắc lại trong quý 1 năm 2022", ông Chu Ngọc Anh yêu cầu.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu bỏ sót các đối tượng nguy cơ và kết quả tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn quản lý.

Theo Sở Y tế TP.Hà Nội, từ 18 giờ ngày 12/2 đến 18 giờ ngày 13/2, Hà Nội ghi nhận thêm 2.940 ca F0, trong đó có 744 ca tại cộng đồng và 2.196 ca đã cách ly. Cộng dồn số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 là 171.738 ca. Hiện, tỷ lệ bệnh nhân nặng và tỷ lệ tử vong của bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Thành phố đã chuẩn bị tốt mọi mặt để học sinh các quận trở lại trường học trực tiếp...

Về công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, đến nay, thành phố đã tiêm được 14.927.981 mũi vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Riêng thực hiện Chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân, đến nay, các quận, huyện, thị xã đã tiêm được 237.985 mũi, phấn đấu hoàn thành xong trước ngày 28/2. Hiện, tỷ lệ bao phủ vaccine đủ 2 mũi của thành phố với người trên 12 tuổi đã đạt trên 99,5% và đã tiêm bao phủ mũi nhắc lại (mũi 3) đạt gần 55%.

Nguyễn Hương (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang