Vì sao 80% người mua biệt thự ở Đà Nẵng là ‘đại gia’ Hà Nội?

authorDương Phương Ngọc 20:36 16/09/2016

(VietQ.vn) - Đà Nẵng đứng đầu trong 3 năm liên tiếp về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, theo khảo sát có hơn 80% người mua đến từ Hà Nội, họ bị thu hút bởi điều gì?

Các khảo sát chỉ ra rằng có hơn 80% người mua đến từ Hà Nội, bị thu hút bởi danh mục đa dạng về các sản phẩm, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, những triển vọng du lịch và các chính sách bán hàng hấp dẫn, cũng như một hình ảnh một thành phố xanh, trẻ trung và năng động. 

Những bãi biển cát trắng trải dài và khí hậu ôn đới của bờ biển miền Trung Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các địa điểm du lịch phía Bắc Châu Á. Vị trí của Đà Nẵng gần với những thành phố lớn tại Nhật Bản và Hàn Quốc và rất gần với nguồn khách du lịch lớn nhất thế giới đến từ Trung Quốc và Nga.

Vui chơi giải trí và Văn hóa có sự liên kết chặt chẽ. Hiện tại đã có ba sân golf tiêu chuẩn quốc tế (Norman , Montgomerie và Faldo ) trên dọc bờ biển Đà Nẵng, 5 dự án mới đang được lên kế hoạch trong vòng hai năm tới. Bờ biển miền Trung còn có các di sản văn hóa UNESCO như phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn và Hoàng thành Huế.

Giá vàng hôm nay: Vàng tăng giảm không đồng nhất, dân 'nín thở' chờ diễn biến mới(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 15/9 tăng giảm không đồng nhất, quanh ngưỡng 36 triệu đồng/lượng, số đông nhà đầu tư đứng ngoài thị trường chờ đợi diễn biến giá mới.

Xét về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Đà Nẵng đứng đầu trong 3 năm liên tiếp; chứng minh rằng đây là một thành phố tiến bộ mở cửa cho phát triển kinh tế.

Theo báo cáo mới đây của công ty tư vấn bất động sản Savills, trong năm 2016, mật độ mặt bằng bán lẻ tại Đà Nẵng đạt 0,15m2/người, tương đương với các thành phố khác tại Việt Nam và thấp hơn nhiều so với các khu vực dẫn đầu như Jakarta, Kuala Lumpur và Bangkok. Do đó, đây là cơ hội để thị trường bán lẻ tại Đà Nẵng phát triển lâu dài trong tương lai.

Thị trường bán lẻ tại Đà Nẵng hoạt động tốt nhất vào năm 2015. Công suất trung bình đạt 88%, cao hơn 18% so với năm 2014 và 10% so với năm 2011. Giá thuê trung bình đạt 22 USD/ m2/tháng, tăng 29% theo năm và không thay đổi so với năm 2010.

Về phân khúc khách sạn, Đà Nẵng là một trong 20 thành phố sạch nhất trên thế giới và cũng là thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam. Nhờ các danh lam thắng cảnh thiên nhiên, Đà Nẵng trở thành trung tâm du lịch của Việt Nam.

Đà Nẵng đang tiên phong trong bất động sản cao cấp ven biển. Ảnh: Internet. 

Theo thông tin từ Savills, trong năm 2015, tổng cộng có 73 khách sạn hạng từ 3 đến 5 sao với 8.485 phòng, trong đó, 7 trên tổng 11 khách sạn 5 sao và 4 trên tổng 14 khách sạn 4 sao được quản lí bởi nhà điều hành quốc tế.

Do đó, thị trường còn nhiều cơ hội cho sự hiện diện của các nhà điều hành nước ngoài. Tập đoàn Accor Hotels và Resorts Group hiện đang là nhà điều hành lớn nhất tại Đà Nẵng, quản lí khoảng 944 phòng.

Dự án khách sạn tương lai bao gồm khách sạn Crowne Plaza giai đoạn 2, Hilton Đà Nẵng Hotel và Four Points thuộc Sheraton. Khu nghỉ dưỡng sòng bài Nam Hội An với mức đầu tư 4 tỉ USD dự kiến bắt đầu hoạt động vào năm 2019, sẽ là sự thúc đẩy lớn cho sự hình thành chuỗi khách sạn du lịch từ Đà Nẵng đến Hội An.

Trong nửa năm đầu 2016, tổng lượng khách du lịch tới Đà Nẵng tăng 28% theo năm, trong đó, lượng khách nội địa tăng 4% theo năm.

Về phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng,Đà Nẵng đang tiên phong trong bất động sản cao cấp ven biển và xếp thứ hai (sau Nha Trang) về tổng nguồn cung với 1.199 biệt thự và 3.367 căn hộ.

Các dự án thành công phải kể đến Bà Nà Hill, Ocean Villas, Hayatt Regency, Furama, Intercontinetal, và Azura. Các dự án tương lai có quy mô lớn bao gồm Soleil Đà Nẵng, Coco Bay, Đa Phước, Hàn Riverside, Ariyana, Central Coast, Vinpearl Han River, và Ocean Suites& Estates. Thị trường đang đón chờ nguồn cung lớn về căn hộ và biệt thự biển.

Chính vì những lý do trên, Đà Nẵng trở thành điểm thu hút và tầm ngắm "ném tiền" của các nhà đầu tư đến từ Hà Nội.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang