Viên sủi VINSLIM V3: Chỉ là TPBVSK nhưng 'nổ' công dụng như truốc trị bệnh

author 07:13 26/08/2021

(VietQ.vn) - Dù chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng viên sủi VINSLIM V3 được quảng cáo là một trong những sản phẩm giảm cân uy tín trên thị trường với cam kết giảm 10kg sau 2 tháng.

Theo ghi nhận của Chất lượng Việt Nam, tại website bán hàng có địa chỉ https://www.vinslimv3.net giới thiệu viên sủi VINSLIM V3 là sản phẩm tiên phong trong sử dụng công nghệ hiện đại vào quá trình giảm cân, mang lại kết quả toàn diện và bền vững. Sản phẩm này giảm tận gốc các mô mỡ trong cơ thể thay vì giảm nước mà không gây mệt mỏi. Phù hợp với mọi đối tượng, bao gồm cả người bị dạ dày, huyết áp thấp, gan nhiễm mỡ và tiểu đường với cơ chế đốt cháy mỡ, thúc đẩy săn chắc cơ nhanh chóng, kể cả với những người béo lâu năm, bụng mỡ khó giảm.

Thế nhưng trên thực tế, sản phẩm này chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp giấy Công bố sản phẩm cho Công ty TNHH Thương mại  GENIX (địa chỉ tại ngõ 80 phố Ngụy Như Kon Tum, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội). Phải chăng với việc sử dụng ngôn ngữ phóng đại, gây hiểu lầm như thuốc giảm béo, tổ chức kinh doanh đã cố tình lừa dối người tiêu dùng?

Viên sủi VINSLIM V3: Chỉ là TPBVSK nhưng 'nổ' công dụng như truốc trị bệnh để lừa người tiêu dùng?

 Chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng sản phẩm này "nổ" công dụng như thuốc trị bệnh.

Để đánh lừa người tiêu dùng, trên website bán hàng còn dẫn lời một vị Chuyên gia dược phẩm được cho là người Hàn Quốc với tên Mae Jaeng Hok nói về công nghệ Phytosome và sản phẩm VINSLIM V3. Người này khẳng định đây là sản phẩm hỗ trợ giảm cân đầu tiên tại Việt Nam có sự kết hợp từ cần tây và quả bứa, được bào chế dưới công nghệ Phytosome - công nghệ vượt trội và được dùng rộng rãi tại Hàn Quốc, mang lại hiệu quả gấp 10 lần, có độ an toàn cho các tết bào, không có tác dụng phụ so với sản phẩm thông thường.

Chưa kể, sản phẩm này còn sử dụng hình ảnh PGS. TS. Viện trưởng Viện Dinh dưỡng lâm sàng Trần Đình Toán, BS. CK2 Trần Quang Đạt để quảng cáo. Chưa dừng lại ở đó, sản phẩm này còn sử dụng hình ảnh nhiều diễn viên như Quỳnh Nga, Mạnh Trường… chia sẻ những thông tin như thuốc trị bệnh để lừa dối người tiêu dùng trong khi đây thực chất là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, không phải là thuốc.

Việc quảng cáo trái quy định này có thể gây hậu quả khó lường như làm sai lệch thông tin, khiến người tiêu dùng tin rằng sản phẩm Viên sủi VINSLIM V3 là thuốc có thể trị béo phì, thừa mỡ.

Viên sủi VINSLIM V3: Chỉ là TPBVSK nhưng 'nổ' công dụng như truốc trị bệnh để lừa người tiêu dùng?

 Hàng loạt lời có cánh về công dụng sản phẩm để đánh lừa người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, sản phẩm này còn sử dụng hàng loạt hình ảnh khách hàng, bệnh nhân chia sẻ về công dụng và hiệu quả của sản phẩm bằng hình thức đăng tải bài: “Nhân vật chia sẻ kinh nghiệm chữa khỏi bệnh”, dạng tin nhắn cảm ơn, nhận xét về sản phẩm trước và sau khi dùng lên trang website khiến nhiều người tin rằng loại thực phẩm chức năng được nói đến có công dụng chữa bệnh và được dùng rộng rãi.

Cũng giống như hàng loạt sản phẩm thực phẩm chức năng quảng cáo trá hình là thuốc, viên sủi VINSLIM V3 được phân phối qua kênh bán hàng online. Khách hàng chỉ cần để lại số điện thoại sẽ có người tự xưng là bác sỹ, dược sỹ (chuyên gia) gọi điện tư vấn, giới thiệu với rất nhiều địa chỉ khác nhau. Tuy nhiên, khi để lại thông tin, người gọi lại tư vấn chỉ là chuyên viên bán hàng chứ không phải chuyên gia.

Viên sủi VINSLIM V3: Chỉ là TPBVSK nhưng 'nổ' công dụng như truốc trị bệnh để lừa người tiêu dùng?

Liên quan đến tình trạng trên, các chuyên gia y tế khuyến cáo, các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe chỉ có tác dụng hỗ trợ, bổ trợ cho sức khỏe chứ không thể trị bệnh. Việc hiểu lầm đó là thuốc chữa bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng sản phẩm khi nhầm lẫn giữa thuốc và thực phẩm chức năng. Đặc biệt sẽ khiến cho việc chữa trị của người bệnh bị kéo dài và gây ra những hậu quả khó lường.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang