Việt Nam đóng tàu tên lửa tấn công nhanh

author 09:00 19/09/2014

Nhiệm vụ trọng tâm hiện nay của Tổng công ty là đóng loạt 6 tàu tên lửa tấn công nhanh Molniya, dự kiến hoàn thành trong năm 2017.

Sáng 18/9, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đi kiểm tra và làm việc với Tổng công ty Ba Son (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng). Cùng đi với đồng chí Thứ trưởng có đại diện một số cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.

Tàu tên lửa tấn công của Hải quân Việt Nam

Trước khi làm việc với Ban giám đốc Tổng công ty Ba Son, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã thăm, kiểm tra hoạt động sửa chữa, đóng mới các loại tàu tại Nhà máy X51 và xưởng đóng tàu của Tổng công ty Ba Son.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh thăm, kiểm tra hoạt động sản xuất tại Nhà máy X51

Tại buổi làm việc, Đại tá Phạm Ngọc Thiện, Tổng Giám đốc Tổng công ty Ba Son đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng về tình hình thực hiện nhiệm vụ và định hướng phát triển của đơn vị. Theo đó, từ một cơ sở đóng và sửa chữa tàu nhỏ được thành lập năm 1863, đến nay Tổng Công ty đã có 2.252 cán bộ, công nhân viên có tay nghề, chuyên môn cao.

Những năm qua, Tổng công ty đã làm chủ công nghệ đóng mới, sửa chữa các tàu quân sự hiện đại. Nhiệm vụ trọng tâm hiện nay của Tổng công ty là đóng loạt 6 tàu tên lửa tấn công nhanh Molniya, dự kiến hoàn thành trong năm 2017. Trong hoạt động hợp tác quốc tế và đối ngoại quân sự, Tổng Công ty đang phối hợp với đối tác Liên bang Nga thực hiện chương trình đóng loạt tàu chiến tên lửa hiện đại 12418.

Từ năm 2007 đến nay, Tổng công ty Ba Son đã cử gần 30 đoàn với hơn 200 cán bộ, công nhân viên đi công tác Liên bang Nga để học tập, tiếp thu công nghệ đóng tàu quân sự. Cán bộ, công nhân viên quan hệ, tiếp xúc, làm việc với đối tác, chuyên gia nước ngoài luôn chấp hành nghiêm các quy chế, quy định về công tác đối ngoại quân sự. Theo Đại tá Phạm Ngọc Thiện, thông qua hợp tác với đối tác Nga, đội ngũ cán bộ, công nhân viên có điều kiện học hỏi, đúc rút kinh nghiệm, từng bước làm chủ công nghệ đóng và sửa chữa tàu hiện đại.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh làm việc với Tổng công ty Ba Son

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của Tổng công ty Ba Son trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm và những kết quả tích cực trong hoạt động hợp tác quốc tế và đối ngoại quân sự. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc tế, góp phần nâng cao trình độ, tay nghề của cán bộ, công nhân viên Tổng công ty và đề nghị đơn vị cần tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác với đối tác Liên bang Nga và mạnh dạn tìm kiếm những đối tác tiềm năng khác.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng lưu ý Tổng công ty Ba Son cùng các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và TP Hồ Chí Minh cần phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giải quyết xin thị thực cho các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Theo Quân đội nhân dân


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang