Vietjet sơn hình ông Park Hang Seo và U23 Việt Nam lên máy bay: Cục Hàng không lên tiếng

authorHà Thúy 08:20 25/01/2018

(VietQ.vn) - Đại diện Cục Hàng không lên tiếng trước ý định sơn hình ông Park Hang Seo và U23 Việt Nam lên máy bay của hãng Vietjet.

Chiều 24/1, trao đổi với Zing.vn, ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam, cho biết sơn hình gì lên tàu bay là quyền của các hãng hàng không.

“Tuy nhiên, đầu tiên khi sơn phải rõ quốc huy của quốc gia. Thứ hai các hình trên máy bay không phải là hình ảnh phản cảm và phải thể hiện đó là hãng hàng không nào”, ông Cường nói.

vietjet-son-hinh-ong-park-hang-seo-va-u23-viet-nam-len-may-bay-cuc-hang-khong-len-tieng

 Đội tuyển U23 Việt Nam vừa có trận thắng thuyết phục trước U23 Qatar. Ảnh: AFC

Theo ông Cường, nhiều hãng đã sơn những hình ảnh quảng cáo và vẫn được Cục đồng ý. Bởi các hình ảnh đó không phản cảm.

Vị này cho hay trước khi sơn, các hãng phải có văn bản xin ý kiến của Cục Hàng không.

Nói về việc VietJet sẽ sơn hình HLV và các cầu thủ U23 Việt Nam, ông Cường cho biết Cục sẵn sàng đồng ý. "Nhưng việc sơn hình các cầu thủ lên máy bay sẽ mất khoảng thời gian vài tháng. Ngoài ra hãng phải chi phí khá lớn", Cục trưởng Cục Hàng không cho hay.

Trước đó, Giám đốc điều hành Công ty CP Hàng không Vietjet Lưu Đức Khánh, đại diện Vietjet khẳng định trên báo Người lao động, việc sơn hình HLV Park Hang Seo và toàn bộ đội tuyển U23 lên thân tàu bay nếu đội tuyển vô địch là chủ trương đã được ban lãnh đạo Vietjet thông qua.

Đi 'bão' mừng chiến thắng của U23 Việt Nam, nhiều người bị xử phạt vì quá khích(VietQ.vn) - Trong đêm mừng chiến thắng của U23 Việt Nam, nhiều người đã quá khích, tổ chức kéo thành đoàn quậy phá, nẹt pô, chạy ngược chiều...

Báo Pháp luật TP.HCM dẫn thông tin từ đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết, chi phí để sơn hình ảnh huấn luyện viên Park Hang Seo và cầu thủ lên thân máy bay sẽ mất khoảng 8 tỉ đồng trong thời gian hai năm. Hãng sẽ liên hệ với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trước khi thực hiện việc sơn hình ảnh.

Đại diện hãng này cho hay, một số hãng hàng không quốc tế đã từng sơn hình ảnh cầu thủ bóng đá lên thân máy bay.

Hà Thúy (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang