VinFast nộp hồ sơ cho việc phát hành cổ phiếu IPO tại Mỹ

author 11:11 07/12/2022

(VietQ.vn) - Đại diện VinFast cho biết thương hiệu ô tô Việt Nam đã chính thức nộp hồ sơ đăng ký phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) tại Mỹ; nếu được chấp nhận, hãng xe điện Việt Nam sẽ niêm yết trên sàn Nasdaq với mã giao dịch VFS.

Ngày 7/12, VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. - có trụ sở tại Singapore - vừa thông báo việc nộp hồ sơ đăng ký phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), đánh dấu việc nhà sản xuất này đã tiến sát đến việc được niêm yết trên sàn chứng khoán của Mỹ sau nhiều tháng tiến hành quá trình IPO.

VinFast sắp chính thức IPO tại Mỹ.

Theo đó, dự kiến nếu được chấp thuận cổ phiếu VinFast sẽ được niêm yết trên sàn Nasdaq với mã giao dịch VFS. Mặc dù vậy VinFast không công bố chi tiết số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến.

Các tổ chức tài chính lớn như Citigroup Global Markets Inc., Morgan Stanley & Co. LLC, Credit Suisse Securities (USA) LLC và J.P. Morgan Securities LLC sẽ đóng vai trò Ngân hàng dựng sổ chính, kiêm đại diện của các nhà bảo lãnh phát hành cho đợt chào bán được đề xuất.

Trước đó, vào tháng 4/2022, VinFast Trading & Investment Pte. Ltd cũng đã nộp bản dự thảo hồ sơ niêm yết sơ bộ theo mẫu F-1 lên SEC; như vậy, hãng xe Việt Nam đã tốn khoảng 8 tháng trước khi nộp hồ sơ IPO chính thức. 

Vào tháng 5/2022, tờ Reuters cho biết VinFast thực hiện việc chuyển trụ sở pháp lý và tài chính sang Singapore, thành lập công ty mẹ tại "quốc đảo" này, nhằm phục vụ cho việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ.

Lô xe điện VF 8 đầu tiên được VinFast xuất khẩu sang Mỹ.
Việc VinFast nộp hồ sơ IPO chính thức lên SEC được công bố chỉ ít ngày sau khi nhà sản xuất này tổ chức xuất khẩu lô ô tô VF 8 đầu tiên sang thị trường Mỹ; với số lượng 999 chiếc, những xe điện này sẽ được giao đến tay các khách hàng đầu tiên trong số 65.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu.
Quang Minh
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang