Vũ khí giúp binh lính Mỹ 'nhởn nhơ' trước mắt địch nhưng không bị phát hiện

author 21:00 01/03/2018

(VietQ.vn) - Quân phục tàng hình Quantum là vũ khí ngụy trang của quân đội Mỹ có thể tàng hình trước mắt địch nhờ cách bẻ cong ánh sáng.

Sự kiện: Vũ khí quân sự nổi tiếng thế giới

Quân phục tàng hình Quantum có thể giúp binh lính Mỹ trở nên vô hình trong mắt đối phương và các thiết bị ảnh nhiệt. Đây là một loại siêu vật liệu có khả năng bẻ cong ánh sáng khiến người đối diện rất khó nhìn thấy. Ngoài ra, nó còn có tác dụng ngăn bức xạ nhiệt phát ra từ cơ thể. Theo VPK, Nga, Quantum đang được phát triển tại một cơ sở bí mật của Lầu Năm Góc.

Được gọi là “Quantum Stealth”, loại vải này hoàn toàn giống với chiếc áo tàng hình mà cậu phù thủy Harry Potter trong bộ truyện cùng tên sở hữu. Thậm chí, vải ngụy trang còn giúp các binh sĩ sử dụng hoàn toàn tàng hình trước những loại kính nhìn đêm hiện đại nhất.

Quân phục tàng hình Quantum là vũ khí giúp binh lính tàng hình hoàn toàn trước mắt địch. Ảnh: Zing news

Quân phục tàng hình Quantum là vũ khí giúp binh lính tàng hình hoàn toàn trước mắt địch. Ảnh: Zing news

Dù những bức ảnh đầu tiên về loại vải tàng hình bí mật này đã được công bố nhưng công nghệ đằng sau nó vẫn được giấu kín hoàn toàn. Công ty được giao hợp đồng nghiên cứu và chế tạo loại vải tàng hình cho quân đội Mỹ có trụ sở tại Canada không hề tiết lộ bất kể thông tin nào về nguyên lý hoạt động của vải ngụy trang ngoài những bức ảnh mô phỏng hiệu quả của vải trên trang web của mình.

Guy Cramer, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Công nghệ Sinh học Hyperstealth tuyên bố, ông không quan tâm đến việc một số nhà quan sát hoài nghi về công nghệ tàng hình mà vải ngụy trang sở hữu nhưng người ta cần phải biết rằng, vải ngụy trang đã được sáng chế và hoạt động khá tốt.

“Hai nhóm riêng biệt của quân đội Mỹ và 2 nhóm khác của quân đội Canada cũng như Đơn vị Chống khủng bố TEAM cũng đã được phép tiếp cận vật liệu mới, nhằm xác minh những thành quả mà vải tàng hình mang lại”, ông Cramer cho biết.

Vũ khí ‘dao găm’ của Nga quá nguy hiểm khiến đối thủ 'nổi da gà' mỗi khi nhắc tới(VietQ.vn) - Hệ thống pháo - tên lửa phòng không Kashtan (tiếng Nga có nghĩa là "dao găm") là vũ khí của Nga được coi là khắc tinh của các loại máy bay.

Theo đánh giá, đây là loại vật liệu nhẹ và tương đối rẻ tiền mà cả quân đội Mỹ và Canada đều sẵn sàng đặt mua để trang bị cho những lực lượng đặc nhiệm. Thậm chí, ông Cramer còn cho rằng loại vải Stealth Quantum có thể được sử dụng để ngụy trang xe tăng và xe bọc thép, khiến kẻ thù hoàn toàn mù trước vị trí của chúng.

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNN của Mỹ về công nghệ mới, ông Cramer cho biết đây là bước đột phá của mình và chắc chắn nó sẽ nhận được sự quan tâm của các quan chức quân đội Mỹ. Tuy nhiên, do công nghệ tối mật mà loại vải tàng hình đang sở hữu, rất ít người được phép tiếp cận nó trong khi thông tin về công nghệ này được bảo vệ ở mức tối đa. Hiện tại, công nghệ này vẫn đang được nghiên cứu, phát triển nhằm hoàn thiện toàn bộ tính năng của vải tàng hình.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang