Xe điện của Apple có thể ra mắt vào năm 2025

author 06:58 20/11/2021

(VietQ.vn) - Tập đoàn công nghệ Apple Inc đang thúc đẩy ra mắt xe điện sớm nhất vào đầu năm 2025. Được biết, xe điện của Apple sẽ không có vô lăng và bàn đạp, nội thất được thiết kế để phục vụ lái xe tự hành.

 Xe điện của Apple sẽ không có vô lăng và bàn đạp, nội thất được thiết kế phục vụ lái xe tự hành

Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã tăng gần 3% sau báo cáo này. Thông tin từ Bloomberg cũng cho biết, chiếc xe lý tưởng của Apple sẽ không có vô lăng và bàn đạp, với nội thất được thiết kế xung quanh việc lái xe tự động. Những nỗ lực về việc cho ra đời xe điện của Apple được gọi là "Dự án Titan" đã triển khai không đồng bộ từ năm 2014. Tuy nhiên, mọi thứ đã được đốc thúc mạnh mẽ hơn suốt thời gian qua.

Nhu cầu về xe điện đã tăng lên trong bối cảnh các quốc gia và khách hàng dần có ý thức hơn về vấn đề môi trường, qua đó đẩy giá trị thị trường của các công ty như Tesla và Rivian vượt xa các nhà sản xuất ô tô truyền thống trong nhiều thập niên nữa.

Nhà phân tích Dan Ives của công ty đầu tư tư nhân Wedbush cho hay khả năng để Apple trình làng chiếc xe độc đáo của riêng mình vào khoảng 60 - 65%.

Bloomberg đưa tin một số người làm việc trong dự án hoài nghi về vấn đề thời điểm ra mắt xe điện, thậm chí ngay với cả tiến độ gần đây, liên quan đến hệ thống tự hành cơ bản, chip xử lý và các cảm biến tiên tiến. Apple đã từ chối bình luận về thông tin này.

Trước đó, Reuters đưa tin Apple đang đặt mục tiêu sản xuất một phương tiện chở khách, trong đó sử dụng công nghệ pin đột phá của riêng mình vào năm 2024.

Hoài Thương (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang