v

Xử nghiêm hành vi vận chuyển hàng giả, gian lận thương mại qua đường hàng không

author 16:19 18/11/2021

(VietQ.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa chỉ đạo các đơn vị tăng cường và xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép hàng hóa gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, trước thực trạng gia tăng hành vi vận chuyển hàng giả, gian lận thương mại qua đường hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị cần tăng cường việc kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các điểm làm thủ tục hàng không trong những tháng cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán 2022. Hoạt động này đưa ra nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi gian lận thương mại và hàng giả.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt tất cả cán bộ, nhân viên, đặc biệt chú trọng các nhân sự tham gia dây chuyền vận chuyển hàng không thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh và chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải tại Hội nghị giao ban Quý III năm 2021 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Ngăn chặn và xử nghiêm hành vi vận chuyển hàng giả, gian lận thương mại qua đường hàng không. Ảnh: Hải Nam/ BCĐ 389 

Theo đó, các đơn vị cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại điểm làm thủ tục hàng không để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép, gian lận thương mại và hàng giả trong những tháng cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán 2022.

Bên cạnh đó, Cục yêu cầu các đơn vị chủ động chủ trì hoặc phối hợp với cơ quan chức năng có liên quan tăng cường tuyên truyền rộng rãi chỉ đạo nêu trên bằng nhiều hình thức, để mọi người hiểu rõ, kiên quyết từ chối vận chuyển hay buôn bán trái phép gian lận thương mại và hàng giả tại đơn vị. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và các cơ quan chức năng có liên quan khi có yêu cầu.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng giao các Cảng vụ hàng không triển khai thực hiện và giám sát công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc khu vực quản lý.

Cụ thể, yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong khu vực cảng hàng không, sân bay thực hiện nghiêm. Tăng cường kiểm tra, giám sát tại các vị trí nhạy cảm như điểm kiểm tra an ninh hàng không; khu vực phục vụ hành lý, hàng hóa; khu vực sửa chữa, bảo dưỡng máy bay; khu vực tập kết đồ vật, dụng cụ của suất ăn phục vụ trên máy bay, nhất là các chuyến bay quốc tế.

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang